Được đề nghị vào Viện dưỡng lão Nghệ sĩ, Thương Tín nói gì?

TPO - Những ngày qua, thông tin nghệ sĩ Thương Tín phải nhập viện cấp cứu vì đột quỵ thu hút sự quan tâm của bạn bè trong giới và người hâm mộ.

Sau khi biết tin diễn viên phim “Biệt động Sài Gòn” cấp cứu trong khi hoàn cảnh gia đình anh rất khó khăn, nhiều nghệ sĩ như Lý Hương, Hạnh Thúy, NSND Kim Cương đã vào viện để thăm hỏi, động viên tinh thần và hỗ trợ anh một phần viện phí.

Đặc biệt, NSƯT Trịnh Kim Chi với vai trò Phó Chủ tịch Hội Sân khấu TP Hồ Chí Minh đã tổ chức vận động mọi người giúp đỡ Thương Tín. Tính tới hết ngày 27/2, sau 2 ngày ra lời kêu gọi, đã có hơn 225 triệu được đồng nghiệp và người hâm mộ gửi giúp đỡ diễn viên "Biệt động Sài Gòn". Cùng với số tiền của nhiều người đưa trực tiếp, Thương Tín đã nhận được hơn 270 triệu ủng hộ. 

"Vì vợ anh Tín mới từ dưới quê lên, không có tài khoản nên cô ấy cũng đồng ý việc lấy tạm tài khoản của tôi để mọi người quyên góp. Với tình hình hiện tại thì mình không thể đợi cho nhiều mà phải chuyển bớt vào để thanh toán viện phí cho anh Tín", Trịnh Kim Chi giải thích.

Trước đó, chia sẻ với Thanh Niên, nữ nghệ sĩ cho biết mình đã vào viện thăm Thương Tín trong sáng 27/2. Khi đó cô ngỏ ý hỗ trợ diễn viên “Biệt động Sài Gòn” vào Viện dưỡng lão Nghệ sĩ thì anh từ chối và nói: ‘Viện dưỡng lão dành cho những người đang sống một mình, không ai chăm sóc, còn anh có vợ con nên vô đó thì kỳ lắm’ “, Trịnh Kim Chi chia sẻ.

Được đề nghị vào Viện dưỡng lão Nghệ sĩ, Thương Tín nói gì? ảnh 1 Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi thăm nghệ sĩ Thương Tín. HIện sức khỏe ông đã qua cơn nguy kịch, ổn định dần.

Được biết viện phí điều trị của Thương Tín hiện nay lên tới 5 triệu đồng/ngày, chi phí cho xét nghiệm, thuốc men và chụp hình CT sẽ còn phát sinh tiếp nên số tiền điều trị cho ông sẽ không nhỏ. Dịp Tết vừa qua, vì khó khăn nên mãi tới ngày mùng 8 tháng Giêng âm lịch, Thương Tín mới về quê thăm vợ con. Nhưng chỉ 2 ngày sau anh đã vội vã vào Sài Gòn để tìm việc làm. Tuy nhiên, diễn viên phim “Biệt động Sài Gòn” chưa tìm được việc thì đã bị đột quỵ.

Được đề nghị vào Viện dưỡng lão Nghệ sĩ, Thương Tín nói gì? ảnh 2 Hình ảnh thời trẻ của nghệ sĩ Thương Tín.

Thương Tín tên thật là Bùi Thương Tín sinh năm 1956 tại Phan Rang. Khởi đầu sự nghiệp từ bộ môn nghệ thuật cải lương nhưng Thương Tín được biết đến nhiều hơn cả là trong lĩnh vực điện ảnh, ông đã thủ vai gần 200 bộ phim. Ông là một diễn viên thành công trong những thập kỷ 1980 và 1990 với kỷ lục về số phim nhựa ông đóng trong 1 năm. Tên tuổi của diễn viên Thương Tín gắn liền với các bộ phim như: Biệt động Sài Gòn, Ván bài lật ngửa, Săn bắt cướp…Về cuộc sống riêng, Thương Tín cho biết ông từng trải qua nhiều cuộc tình và những cuộc hôn nhân thất bại. Năm 58 tuổi, ông bất ngờ kết hôn với cô gái kém 32 tuổi và cặp đôi hiện có 1 con gái chung 6 tuổi.

Thương Tín của hiện tại đang vật lộn với một đời sống khó khăn, chật vật. Thời gian vừa qua, dịch bệnh tác động mạnh tới Thương Tín khi anh không có việc làm. Thương Tín đang sống ở quận 12, Sài Gòn. Nam nghệ sỹ từng chia sẻ nỗi khao khát có con trong hồi ký. Ở buổi hoàng hôn của cuộc đời anh đã hiện thực hóa niềm khao khát ngày xưa. Chỉ có điều khiến Thương Tín đau lòng, con ra đời vào thời điểm kinh tế của anh bất ổn nên chịu nhiều thiệt thòi.

Theo Theo FBNV, Tổng hợp
MỚI - NÓNG