Dừng xét xử Trịnh Xuân Thanh để làm rõ 19 tỷ đồng tham ô

Bị cáo Trịnh Xuân Thanh.
Bị cáo Trịnh Xuân Thanh.
TPO - Hội đồng xét xử đã đồng ý với đề nghị của kiểm sát viên, tuyên bố tạm dừng phiên tòa để làm rõ phần trách nhiệm dân sự trong vụ án.

Sáng 28/1, tại phiên tòa xét xử vụ tham ô tài sản của Cty CP Bất động sản Điện lực Dầu khí Việt Nam (PVP Land) ở TADN TP Hà Nội, kiểm sát viên đề nghị HĐXX cho tạm dừng phiên tòa để xác minh phần trách nhiệm dân sự của Cty Vietsan.

Trong các ngày làm việc trước, các bị cáo, người liên quan khẳng định 14 tỷ đồng bị Trịnh Xuân Thanh – nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng Cty Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) chiếm đoạt và 5 tỷ đồng bị Đinh Mạnh Thắng chiếm đoạt đã được các bị cáo trả lại năm 2010.

Số tiền này được ông Han Gi Cheol (người Hàn Quốc) – Chủ tịch kiêm TGĐ Cty Vietsan hợp thức hóa thành tiền bị cáo Lê Hòa Bình mua cổ phần của Vietsan tại dự án Nam Đàn Plaza.

Tại tòa hôm nay (28/1), đại diện VKSND xin phát biểu và đề nghị HĐXX cho tạm dừng phiên tòa để xác minh phần trách nhiệm dân sự của Cty Vietsan. Sau khoảng 5 phút hội ý, chủ tọa Đặng Thị Thanh Huyền tuyên bố dừng phiên tòa theo đề nghị của người giữ quyền công tố. 

Việc xét xử sẽ tiếp tục vào sáng 2/2.

MỚI - NÓNG