Dùng xe lăn leo nhà chọc trời

Dùng xe lăn leo nhà chọc trời
TPO - Lai Chi-wai đã trở thành người đầu tiên tại Hong Kong leo 250m của tòa nhà Nina Tower ở bán đảo Cửu Long trên xe lăn.

Thành tích của Lai Chi-wai được thực hiện trong hơn 10 giờ. Dùng sức của đôi tay, anh đã kéo cả cơ thể và chiếc xe lăn lên. Tuy nhiên, Lai đã không thể lên đỉnh tòa nhà ở độ cao 320 m. Anh cho biết muốn làm điều này để gây quỹ từ thiện cho những bệnh nhân bị bệnh về tủy sống.

"Tôi đã rất sợ hãi", Lai nói. "Nếu leo núi, tôi có thể bám vào đá hay những lỗ nhỏ, nhưng với kính, tất cả những gì tôi có thể làm là dựa vào sợi dây thừng mà tôi đang bám vào".

Sự kiện đã quyên được hơn 670.000 USD tiền ủng hộ.

Lai, 37 tuổi, bị liệt nửa thân dưới sau một tai nạn xe hơi cách đây 10 năm.

Trước năm 2011, Lai 4 lần đăng quang vô địch châu Á bộ môn leo núi và có thời điểm xếp hạng 8 thế giới. Sau tai nạn, anh tiếp tục leo núi bằng cách gắn chiếc xe lăn của mình vào hệ thống ròng rọc. 5 năm trước, Lai đã leo thành công lên ngọn núi Lion Rock cao 495 m, biểu tượng cho sức mạnh và sự gan góc trong văn hóa địa phương.

"Theo một cách nào đó, tôi quên đi rằng mình bị khuyết tật khi leo núi. Tôi vẫn có thể ước mơ và làm những việc tôi muốn làm", anh chia sẻ.

Dù không thể leo lên đỉnh tòa tháp vì lý do an toàn, Lai hy vọng vẫn truyền được thông điệp tới tất cả mọi người. "Một số người không thể hiểu những khó khăn mà người khuyết tật gặp phải, một số người nghĩ rằng chúng tôi luôn tỏ ra yếu đuối, chúng tôi cần giúp đỡ, chúng tôi cần hỗ trợ, chúng tôi cần thương cảm", Lai nói. "Nhưng tôi muốn khẳng định rằng mọi chuyện không phải như vậy. Nếu một người khuyết tật có thể tỏa sáng, họ cũng có thể mang lại cơ hội, hy vọng, án sáng và họ không nhất thiết phải bị xem là những người yếu ớt".

Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm