Dùng tiền âm phủ để nhờ chuyển khoản

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Với thủ đoạn tìm đến dịch vụ chuyển khoản rồi nhét tiền âm phủ vào trong tiền thật để thanh toán, một thanh niên ở Hưng Yên đã thực hiện trót lọt 4 vụ lừa đảo với số tiền chiếm đoạt lên đến hàng trăm triệu đồng. 

Ngày 29/5, thông tin từ Công an tỉnh Hà Nam cho biết, Công huyện Thanh Liêm đã bắt giữ Ngô Quang Tứ (31 tuổi, trú tại xã Đa Lộc, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên), thủ phạm vụ dùng tiền âm phủ để lừa đảo chiếm đoạt tiền thật.

Dùng tiền âm phủ để nhờ chuyển khoản ảnh 1

Ngô Quang Tứ khi Tứ tại cơ quan công an. Ảnh: CAHN

Trước đó, ngày 21/5, một chủ cửa hàng điện thoại đi động kiêm dịch vụ chuyển tiền thu phí trên địa bàn xã Thanh Hà, huyện Thanh Liêm đã đến cơ quan công an trình báo về việc bị một đối tượng dùng tiền âm phủ lừa đảo.

Đối tượng gây án là nam giới, đeo khẩu trang, đi xe máy không biển số đến cửa hàng, lấy lý do không có số tài khoản ngân hàng nên nhờ chủ cửa hàng chuyển 40 triệu đồng tới một số tài khoản do anh ta cung cấp. Cùng với đề nghị trên, nam thanh niên rút trong túi ra một tệp tiền, bên ngoài là tờ mệnh giá 500.000 đồng đặt lên bàn.

Dùng tiền âm phủ để nhờ chuyển khoản ảnh 2

Đối tượng lừa đảo sử dụng thủ đoạn dùng tiền thật che bên ngoài tiền âm phủ để thanh toán - Ảnh: HL

Do chủ quan, không kiểm đếm số tiền “khách” đưa, chủ cửa hàng đã thực hiện lệnh chuyển 40 triệu đồng từ tài khoản của mình đến số tài khoản được cung cấp.

Sau khi xác định chủ hiệu đã chuyển tiền, nam thanh niên lấy lý do ra xe để lấy điện thoại chụp lại biên lai gửi cho người nhận, rồi lên xe phóng đi.

Thấy có biểu hiện đáng nghi, chủ hiệu mở liền tệp tiền kiểm đếm thì phát hiện bên trong đều là tiền âm phủ.

Lần theo những manh mối mà thủ phạm để lại, Cảnh sát hình sự huyện Thanh Liêm xác định Ngô Quang Tứ chính là thủ phạm vụ lừa đảo trên và đã tổ chức vây bắt đối tượng tại một phòng trọ ở thôn Phương Cầu, xã Phương Liễu, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

Khi được di lý về trụ sở Công an huyện Thanh Liêm để phục vụ điều tra, Tứ khai nhận ngoài vụ lừa đảo 40 triệu đồng trên, Tứ đã lừa trót lọt 4 vụ khác cũng bằng phương thức, thủ đoạn như trên và chiếm đoạt được hàng trăm triệu đồng của các nạn nhân ở các địa bàn khác nhau.

Xác minh lý lịch của đối tượng lừa đảo này, Công an huyện Thanh Liêm cho biết, Ngô Quang Tứ từng có tiền án, mới ở tù ra được gần hai năm, cũng vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

MỚI - NÓNG