Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp có làm mỏng tử cung không?

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Thỉnh thoảng tôi có dùng thuốc tránh thai khẩn cấp, nó có làm tử cung của tôi mỏng đi không, hay có thể gây vô sinh không?

Hỏi: Tôi 32 tuổi, đã có gia đình và thỉnh thoảng có dùng thuốc tránh thai khẩn cấp. Tôi có nghe nói thuốc ngừa thai khẩn cấp sẽ làm mỏng dần thành tử cung, dùng lâu dài có thể gây vô sinh. Nếu dùng thuốc khoảng 4-5 năm thì có bị vô sinh không? Xin bác sĩ tư vấn giúp? Mai Hoa, Hà Nội.

Trả lời

Thuốc ngừa thai khẩn cấp là loại thuốc nội tiết liều cao, dùng nhiều lần sẽ có tác dụng không tốt, dẫn đến rối loạn kinh nguyệt; đặc biệt là thuốc tránh thai khẩn cấp không nên dùng quá 2 lần trong 1 tháng.

Vấn đề về vô sinh còn do nhiều nguyên nhân, trong đó việc đình chỉ thai (kể cả bằng viên thuốc tránh thai khẩn cấp) là nguyên nhân hay gặp.

BS. Nguyễn Thị Thường

Chuyên khoa Sản, BV Hồng Ngọc

Theo Theo SKGĐ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những loại nước không nên uống ngay khi thức dậy kẻo 'hại đủ đường' cho sức khoẻ

Những loại nước không nên uống ngay khi thức dậy kẻo 'hại đủ đường' cho sức khoẻ

TPO - Tất cả chúng ta đều biết rằng, việc uống một ly nước ấm sau khi thức dậy sẽ giúp cơ thể sảng khoái, tỉnh táo và dễ bắt nhịp với ngày mới hơn. Tuy nhiên, nếu vô tư uống một số loại nước sau đây khi vừa thức dậy thì nó có thể gây phản tác dụng và khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Bác sỹ Elad Maor là người Israel đầu tiên nhiễm biến thể mới Omicron

Bác sĩ Israel đầu tiên mắc biến thể Omicron tiếp xúc hàng trăm người, chỉ lây cho 1 người

TPO - Ban đầu bác sỹ người Israel Elad Maor lo sợ rằng anh có thể lây nhiễm COVID-19 cho hàng trăm người đã tiếp xúc với anh khi anh trở thành người Israel đầu tiên có kết quả xét nghiệm dương tính với biến thể mới Omicron vào sáng thứ Bảy, nhưng thực tế chỉ có người đồng nghiệp 70 tuổi ngồi chung ô tô với anh có kết quả dương tính.