TPO - Hiện cả nước có 7 dự án BOT giao thông đường bộ đã hoàn thành nhưng chưa thể thu phí, Bộ GTVT đề xuất ngân sách nhà nước bố trí hơn 9.400 tỷ đồng để trả cho các nhà đầu tư và bỏ các trạm thu phí này.
TPO - Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản khẩn yêu cầu các đơn vị thu phí đường bộ tại các tỉnh thành đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng lập tức dừng thu phí từ 0h ngày 20/7 cho đến khi gỡ bỏ lệnh giãn cách.
TPO - Theo đề xuất của Bộ Tài chính, với các dự án hợp tác công – tư (PPP), trong đó có các dự án BOT giao thông, nếu thu phí vượt phương án tài chính sẽ phải chia lại một phần vượt cho Nhà nước. Nếu thu thấp hơn sẽ được nhà nước chia sẻ phần bị hụt thu.
TPO - Từ đầu giờ chiều 16/2 (tức mùng 5 Tết), người dân ùn ùn trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu, khiến tuyến đường cửa ngõ phía Nam của Thủ đô ùn ứ một số đoạn.
TPO - Dự án BOT cao tốc Hà Nội – Hải Phòng có doanh thu thu phí cao nhất năm 2020, tiếp đến là BOT nâng cấp mở rộng QL51, BOT cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ…
TPO - Từ ngày 31/10, sẽ tạm dừng thu phí tại các Trạm thu phí thuộc Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 1K đoạn qua TPHCM – Bình Dương – Đồng Nai theo hình thức BOT.
TPO - Theo tính toán, BOT Quốc lộ 2 đoạn Nội Bài - Vĩnh Yên đã thu hồi vốn đầu tư và có thời gian thu phí tạo lợi nhuận nên Tổng Cục Đường bộ yêu cầu tạm dừng thu phí qua trạm BOT này từ 0h ngày 14/10.
TPO - Dù nhà đầu tư chưa thống nhất về một số khoản, nhưng theo tính toán của Tổng cục Đường bộ, dự án cầu Đồng Nai mới và tuyến hai đầu cầu theo hình thức BOT đã cơ bản thu phí đủ để thu hồi vốn và tạo lợi nhuận cho nhà đầu tư, nên tạm dừng thu phí từ 13h30 ngày 24/8/2020.
TPO - Tổng cục Đường bộ (Bộ GTVT) vừa có văn bản rút lại văn bản yêu cầu tạm dừng thu phí với 2 trạm BOT trên Quốc lộ 14 đoạn qua Gia Lai (đường Hồ Chí Minh), về triển khai thu phí tự động không dừng.
TPO - Từ 16 giờ ngày 10/7, nếu chủ đầu tư dự án BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp không ký phụ lục hợp đồng thực hiện thu phí tự động không dừng thì trạm BOT này phải tạm dừng thu phí.
TPO - Theo hợp đồng BOT giữa Bộ GTVT và nhà đầu tư, mỗi kỳ 3 năm nhà đầu tư được tăng phí 1 lần. Tuy nhiên, lộ trình này đã dừng lại tới sau năm 2021. Điều này khiến 49 dự án BOT giao thông đường bộ bị ảnh hưởng, nên Bộ GTVT đề xuất Thủ tướng cho phép tăng phí với những dự án này ngay trong giai đoạn 2019-2021.
TPO - Bộ GTVT vừa có văn bản cho phép nhà đầu tư tuyến đường BOT Hòa Lạc - Hòa Bình tổ chức thu phí từ 0h ngày 3/5 tới với mức phí thấp nhất là 35.000 đồng/lượt xe dưới 12 chỗ ngồi.
TPO - Ban An toàn Giao thông (ATGT) tỉnh Đồng Nai đã có văn bản kiến nghị Tổng Cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo dừng thu phí tại trạm thu phí cầu Đồng Nai.
TPO - Kể từ 0h ngày 1/1/2018, trạm BOT xa lộ Hà Nội chính thức ngưng thu phí đối với các phương tiện lưu thông trên tuyến cửa ngõ phía đông Sài Gòn khi qua trạm.
TP - Bộ GTVT đề xuất 3 phương án cho BOT Cai Lậy (Tiền Giang) để nghiên cứu. Trong khi đó, các chuyên gia đều cho rằng, phương án khả thi nhất là nên chi tiền ngân sách mua lại một phần dự án cải tạo nâng cấp đoạn QL1 chạy qua thị xã Cai Lậy, và dời trạm thu phí về đường tránh. Trước đó, khi góp ý về BOT Cai Lậy, Bộ Tài chính đã lưu ý về vị trí đặt trạm này.
TP - Việc đặt trạm thu phí BOT Cai Lậy sai quy định như hiện nay chắc chắn có nhiều bên liên quan. Vấn đề hiện nay, nếu vị trí đặt trạm thu phí BOT sai thì tốt nhất phải xin lỗi dân và đặt lại đúng vị trí. Sau đó, các bên liên quan phải tiến hành kiểm điểm những tập thể, cá nhân tham mưu sai, dẫn đến người dân bức xúc, gây náo loạn, mất an ninh trật tự, ách tắc giao thông.
TPO - Chiều 8/9, trao đổi với PV Tiền Phong, lãnh đạo Tổng Cục đường Bộ Việt Nam cho biết, sau khi nhận được các ý kiến của đại diện Ban ATGT các tỉnh về việc mặt đường QL5 ngày càng bị xé rách, Tổng cục đã yêu nhà đầu tư nếu không khắc phục sớm sẽ dừng thu phí.
TP - Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng vừa có công điện chỉ đạo Tổng Cty Đầu tư phát triển đường cao tốc (VEC) khẩn trương sửa chữa các vị trí lún mặt đường trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai trước ngày 30/9. Nếu đến thời hạn này, VEC vẫn chưa hoàn thành công tác sửa chữa sẽ bị dừng thu phí.