Có 23 kết quả :

Tạm dừng thu phí cầu Đồng Nai từ chiều 24/8

Tạm dừng thu phí cầu Đồng Nai từ chiều 24/8, vì sao?

TPO - Dù nhà đầu tư chưa thống nhất về một số khoản, nhưng theo tính toán của Tổng cục Đường bộ, dự án cầu Đồng Nai mới và tuyến hai đầu cầu theo hình thức BOT đã cơ bản thu phí đủ để thu hồi vốn và tạo lợi nhuận cho nhà đầu tư, nên tạm dừng thu phí từ 13h30 ngày 24/8/2020.
Dự án BOT Quốc lộ 91 (Cần Thơ) theo Hợp đồng BOT ký với Bộ GTVT, nhà đầu tư sẽ được tăng phí 18% vào cuối năm 2019. Tuy nhiên, hiện việc này đang phải dừng lại.

Bộ Giao thông đề xuất tăng phí 49 dự án BOT

TPO - Theo hợp đồng BOT giữa Bộ GTVT và nhà đầu tư, mỗi kỳ 3 năm nhà đầu tư được tăng phí 1 lần. Tuy nhiên, lộ trình này đã dừng lại tới sau năm 2021. Điều này khiến 49 dự án BOT giao thông đường bộ bị ảnh hưởng, nên Bộ GTVT đề xuất Thủ tướng cho phép tăng phí với những dự án này ngay trong giai đoạn 2019-2021.
Trạm BOT Cai Lậy thông thoáng trở lại sau khi dừng thu phí. Ảnh: Nhật Huy.

Bộ Tài chính từng lưu ý vị trí trạm thu phí Cai Lậy

TP - Bộ GTVT đề xuất 3 phương án cho BOT Cai Lậy (Tiền Giang) để nghiên cứu. Trong khi đó, các chuyên gia đều cho rằng, phương án khả thi nhất là nên chi tiền ngân sách mua lại một phần dự án cải tạo nâng cấp đoạn QL1 chạy qua thị xã Cai Lậy, và dời trạm thu phí về đường tránh. Trước đó, khi góp ý về BOT Cai Lậy, Bộ Tài chính đã lưu ý về vị trí đặt trạm này.
“Xin lỗi dân, dời trạm BOT Cai Lậy về đúng vị trí”

“Xin lỗi dân, dời trạm BOT Cai Lậy về đúng vị trí”

TP - Việc đặt trạm thu phí BOT Cai Lậy sai quy định như hiện nay chắc chắn có nhiều bên liên quan. Vấn đề hiện nay, nếu vị trí đặt trạm thu phí BOT sai thì tốt nhất phải xin lỗi dân và đặt lại đúng vị trí. Sau đó, các bên liên quan phải tiến hành kiểm điểm những tập thể, cá nhân tham mưu sai, dẫn đến người dân bức xúc, gây náo loạn, mất an ninh trật tự, ách tắc giao thông.
Sau khi bị thảm lại, mặt QL5 nhiều đoạn vẫn bị cào rách. Ảnh: A.Trọng.

Dừng thu phí QL5 nếu không sớm “vá” mặt đường

TPO - Chiều 8/9, trao đổi với PV Tiền Phong, lãnh đạo Tổng Cục đường Bộ Việt Nam cho biết, sau khi nhận được các ý kiến của đại diện Ban ATGT các tỉnh về việc mặt đường QL5 ngày càng bị xé rách, Tổng cục đã yêu nhà đầu tư nếu không khắc phục sớm sẽ dừng thu phí.
Ảnh minh họa. Ảnh: TTXVN

Chậm chống lún sẽ dừng thu phí cao tốc Nội Bài-Lào Cai

TP - Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng vừa có công điện chỉ đạo Tổng Cty Đầu tư phát triển đường cao tốc (VEC) khẩn trương sửa chữa các vị trí lún mặt đường trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai trước ngày 30/9. Nếu đến thời hạn này, VEC vẫn chưa hoàn thành công tác sửa chữa sẽ bị dừng thu phí.