TP Hồ Chí Minh:

Dùng thẻ ATM giả rút tiền, một người nước ngoài bị tù

Dùng thẻ ATM giả rút tiền, một người nước ngoài bị tù
TP - Ngày 28/1, TAND TPHCM đã mở phiên tòa xét xử vụ án người nước ngoài sử dụng thẻ rút tiền tự động (ATM) giả để thực hiện 83 lần giao dịch, rút tiền mặt tại các điểm ATM.

Bị cáo có tên Sethu Theven (quốc tịch Sirilanka) bị truy tố tội “Tàng trữ, lưu hành giấy tờ có giá giả khác”. 

Từ ngày 15/2-6/3/2007, Sethu Theven sang Việt Nam và nhận từ một người bạn của y tất cả 15 thẻ ATM giả, mỗi ngày y  dùng số thẻ này rút tiền 5-6 lần về giao cho bạn và mỗi tháng được người này trả khoản tiền 300 USD.

Đến 23/3/2007, Sethu Theven tiếp tục nhận 24 thẻ ATM giả và khi sử dụng một  trong thẻ này để rút tiền vào ngày 24/3/2007 thì  bị phát hiện quả tang tại một điểm ATM của Ngân hàng cổ phần thương mại Á Châu, trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3.

Cáo trạng cho biết, Sethu Theven khai nhận tổng cộng đã thực hiện 83 lần với nhiều loại thẻ ATM để thực hiện giao dịch tại các điểm rút tiền ATM và rút thành công hơn 130 triệu đồng của một số ngân hàng cổ phần thương mại.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Sethu Theven 3 năm tù giam cho tội danh đã truy tố nêu trên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàng loạt sai phạm tại các khu công nghiệp ở TPHCM

Hàng loạt sai phạm tại các khu công nghiệp ở TPHCM

TPO - Thanh tra Chính phủ phát hiện tình trạng lãng phí đất khá phổ biến ở TPHCM. Đặc biệt tại  khu công nghiệp Tân Tạo, khu công nghiệp Vĩnh Lộc - chủ đầu tư đã tự thay đổi quy hoạch hoặc xây dựng không đúng quy hoạch, sử dụng đất sai mục đích, chuyển nhượng, cho thuê để thu lợi bất hợp pháp...
Tụ tập đánh liêng trong vùng dịch, 10 đối tượng bị đề nghị xử phạt 150 triệu đồng

Tụ tập đánh liêng trong vùng dịch, 10 đối tượng bị đề nghị xử phạt 150 triệu đồng

TPO - Lực lượng chức năng tại huyện Hiệp Hoà, Bắc Giang vừa phát hiện 10 đối tượng tụ tập đánh liêng ăn tiền. Cùng với việc củng cố hồ sơ xử lý về hành vi đánh bạc các đối tượng này còn bị đề nghị xử phạt 150 triệu đồng về hành vi vi phạm quy đình về phòng, chống dịch.