Dùng súng 'giải quyết' tự ái

Dùng súng 'giải quyết' tự ái
Sau gần 1 tháng tập trung truy xét, đến ngày 15-1-2011, CQĐT CAQ Hai Bà Trưng đã ra lệnh bắt, khám xét khẩn cấp nơi ở đối với Phạm Quang Tùng (SN 1982-ảnh), trú tại đường Hồng Hà, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm về hành vi gây rối trật tự công cộng (theo Điều 245 -BLHS).

Dùng súng 'giải quyết' tự ái

>> Dùng súng hoa cải dằn mặt đối thủ
>> Bắt đối tượng nổ súng tại quán karaoke

Sau gần 1 tháng tập trung truy xét, đến ngày 15-1-2011, CQĐT CAQ Hai Bà Trưng đã ra lệnh bắt, khám xét khẩn cấp nơi ở đối với Phạm Quang Tùng (SN 1982-ảnh), trú tại đường Hồng Hà, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm về hành vi gây rối trật tự công cộng (theo Điều 245 -BLHS).

Dùng súng 'giải quyết' tự ái ảnh 1


Tùng chính là đối tượng dùng súng “hoa cải” bắn trọng thương một thanh niên tại khu vực cổng công viên Thống Nhất, đường Đại Cồ Việt hôm 20-12-2010.

Khoảng 22h30 ngày 20-12, CAQ Hai Bà Trưng nhận được tin báo tại khu vực cổng công viên Thống Nhất, phía đường Đại Cồ Việt xảy ra vụ nổ súng làm 1 người bị thương. Nạn nhân trong vụ việc trên là anh Nguyễn Mạnh Tuế (SN 1982), nhà ở phường Phương Liên, quận Đống Đa.

Khi đó, anh Tuế đang ngồi uống rượu với bạn tại quán vịt 61 Đại Cồ Việt thì có điện thoại gọi đến. Anh Tuế đi bộ ra khu vực cổng công viên Thống Nhất. Khi nghe tiếng nổ khá lớn, bạn anh Tuế chạy đến, thấy anh Tuế đã bị thương ở bụng. Bước đầu, cơ quan công an xác định anh Tuế bị bắn bởi loại súng “hoa cải”.

Sau khi điều tra, đến khoảng 17h ngày 21-12, CAQ Hai Bà Trưng đã xác định và cho mời một số cá nhân đến làm việc; trong đó có Lê Việt Anh (SN 1978), chủ một cửa hiệu cầm đồ trên phố Cửa Bắc, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình. Khoảng năm 2002, Lê Việt Anh lĩnh án 30 tháng tù giam về tội tổ chức đánh bạc. Thời gian thụ án tù ở trại tạm giam số 2 - CATP Hà Nội, Việt Anh quen phạm nhân có tên là Trung “mẩu”. Sau khi được đặc xá, Việt Anh mở hiệu cầm đồ tại phố Cửa Bắc.

Đầu tháng 12-2010, Việt Anh tình cờ gặp lại Trung “mẩu” và trao đổi số điện thoại với nhau. Khoảng 1 tuần sau, Trung chủ động gọi điện nhờ Việt Anh tìm giúp việc làm. Việt Anh nhận lời, giao cho Trung việc đi thu tiền lãi của một số người đã vay tiền của Việt Anh. Khoảng 20h ngày 20-12, Việt Anh bảo Trung đến cửa hàng của anh Nguyễn Mạnh Tuế, trên đường Đại Cồ Việt, để lấy số tiền 2,4 triệu đồng tiền lãi do anh Tuế vay trước đó. Trung “mẩu” đi xe máy cùng 1 đối tượng và khoảng 45 phút sau đó, anh ta gọi điện về cho Việt Anh với thái độ bực dọc: “Nó (chỉ anh Tuế) không có ở cửa hàng. Em vừa điện thoại cho nó nói rất tử tế mà nó chửi cả anh và em”.

Thấy giữa Tuế và Trung có vấn đề căng thẳng, Việt Anh khuyên: “Mày đi về ngay, để mai tao gặp nó nói chuyện sau”. Trung không chịu: “Thằng này nhà nó ở đâu để em đến gặp nó nói chuyện”. Việt Anh can ngăn nhưng Trung khăng khăng: “Em nói chuyện với nó tử tế mà nó lại chửi em là không được”. Trước thái độ của Trung “mẩu”, Việt Anh dập điện thoại không nghe nữa.

Đến khoảng 23h30 cùng ngày, Việt Anh nhận được thông tin về vụ nổ súng ở khu vực cổng công viên Thống Nhất, mà nạn nhân là anh Tuế. Tại cơ quan công an, Việt Anh tường trình, anh ta biết Trung “mẩu” có khẩu súng tự chế. Cùng với tường trình của Lê Việt Anh, CQĐT CAQ Hai Bà Trưng xác định được thông tin Trung “mẩu” còn có tên khác là Tùng, nhà y ở khu vực dốc Bác Cổ.

Liên tục nhiều ngày sau đó, CAQ Hai Bà Trưng tiến hành rà soát tại địa bàn phường Chương Dương, thấy nổi lên đối tượng Phạm Quang Tùng (SN 1982), nhà ở đường Hồng Hà, có 1 tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. CQĐT còn nắm được, sau khi gây án, Tùng tức Trung “mẩu” còn gọi điện thông báo cho một số người biết việc bắn anh Tuế gây thương tích.

Theo Hà Minh
An ninh thủ đô

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm