Dùng “mỹ nhân kế” giăng bẫy cướp tài sản

Các bị cáo tại tòa
Các bị cáo tại tòa
Để thực hiện mục đích trả thù và cướp tài sản, băng cướp đã dùng một “mỹ nhân” dụ con mồi đến đường vắng tâm sự, rồi trắng trợn ra tay.

Trần Trọng Vỹ (SN 1979, ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM) có mâu thuẫn với Ngô Hải Khánh Ngân nên nhiều lần đến gặp Ngân để trả thù nhưng không được.

Biết ông Vũ Đình Minh có thông tin của Ngân, nên Vỹ đã nhờ Quách Thị Cẩm Loan (người yêu của Vỹ) đóng giả tên Lam tìm cách làm quen với ông Minh qua điện thoại để thông qua ông Minh tìm gặp Ngân.

Sau đó, Loan đã dùng điện thoại nhắn tin làm quen với ông Minh. Theo như kế hoạch đã bàn trước, khoảng 17h ngày 23/9/2012, Vỹ kêu Loan điện thoại hẹn gặp Minh và dặn Minh mang theo máy tính xách tay tới nhà Loan chơi.

Sau đó, Loan điều khiển xe chở ông Minh sang quận 2. Trên đường đi, Vỹ hướng Loan đi về hướng cầu Cá Trê 2 (phường An Lợi Đông). Lúc này Vỹ, Đoàn Nam, Đỗ Phúc Tài, Hậu Tích Thanh Tùng đuổi theo Loan.

Vỹ chặn đầu xe của Loan và giả vở đuổi Loan đi, còn ông Minh ở lại. Khi Loan điều khiển xe đi thì Vỹ yêu cầu ông Minh theo dõi quy luật sinh hoạt hằng ngày của Ngân. Minh không đồng ý thì bị Tùng, Nam xông vào đánh. Bọn chúng trấn lột và chiếm đoạt của ông Minh 1 máy tính xách tay và 1 máy ảnh, một nhẫn vàng, tiền và một số giấy tờ tùy thân của ông Minh.

Chiếm được tài sản của ông Minh xong, tất cả kéo nhau về quận Bình Thạnh ăn nhậu. Tại đây, Vỹ chia cho Nam và Tùng 300 ngàn đồng, Tài được hưởng 350 ngàn đồng. Bọn chúng đem cầm máy tính xác tay được 2 triệu đồng và tiếp tục chia cho Nam và Tùng mỗi người thêm 400 ngàn đồng nữa. 

Số tiền còn lại bọn chúng ăn nhậu và tiêu xài hết. Tổng số tài sản mà nhóm của Vỹ đã chiếm đoạt của ông Minh trị giá trên 11,2 triệu đồng. Ngày 2/10/2012, băng nhóm của Vỹ đã bị bắt tạm giam.

Ngày 9/5, TAND TP.HCM đã xét xử phúc thẩm và chấp nhận kháng nghị của Viện KSND quận 2, sửa một phần bản án sơ thẩm tòa tuyên tăng án đối với bị cáo Hậu Tích Thanh Tùng (SN 1991, ngụ quận Gò Vấp) từ 4 năm tù lên 5 năm tù.

Đồng thời HĐXX còn chấp nhận kháng cáo xin giảm án của bị cáo Trần Trọng Vỹ, tuyên giảm án cho bị cáo Vỹ từ 7 năm 3 tháng tù xuống còn 6 năm 6 tháng tù cùng về tội “cướp tài sản”. Tòa tuyên y án 6 năm tù đối với Đỗ Phúc Tài (SN 1990, ngụ tỉnh Đồng Tháp) và y án 5 năm tù đối với Quách Thị Cẩm Loan (SN 1987, ngụ quận Bình Thạnh) cùng tội danh “cướp tài sản”.

Được biết trước đó Viện KSND quận 2 đã có kháng nghị tăng án đối với các bị cáo Quách Thị Cẩm Loan, Đỗ Phúc Tài và Hậu Tích Thanh Tùng.

Liên quan trong vụ án, Tòa sơ thẩm còn tuyên phạt bị cáo Đoàn Nam 7 năm tù. Tuy nhiên bị cáo không kháng cáo và cũng không bị kháng nghị.

Theo Hồng Hà

Theo An ninh thủ đô
MỚI - NÓNG
Vì sao cán bộ ngành y có tâm lý không muốn làm việc tại y tế cơ sở?
Vì sao cán bộ ngành y có tâm lý không muốn làm việc tại y tế cơ sở?
TPO - Sáng 31/3, Đoàn giám sát chuyên đề của Quốc hội về “Việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng ” họp Phiên thứ Ba, góp ý vào dự thảo Báo cáo và dự thảo Nghị quyết về kết quả giám sát.