Dũng 'khùng' casting bản Việt hoá phim Hollywood ăn khách

Lần đầu tiên điện ảnh Việt làm lại phim ăn khách Hollywood
Lần đầu tiên điện ảnh Việt làm lại phim ăn khách Hollywood
TPO - Lần đầu tiên Việt Nam làm lại một bộ phim ăn khách của Hollywood- 50 first dates, trong đó Nguyễn Quang Dũng đảm nhận vai trò đạo diễn.

Nhà sản xuất thông báo lịch casting diễn viên từ 21/5 đến 31/5. 50 First Dates được xem là một trong những bộ phim tình cảm lãng mạn gắn với thế hệ 8X.

Phim giúp cặp diễn viên nam-nữ chính Adam Sandler và Drew Barrymore nhận hàng loạt giải thưởng như MTV Movie Awards 2004 ở hạng mục “Cặp Đôi Màn Ảnh”, và People's Choice Awards 2005 cho “Cặp Đôi Màn Ảnh Được Yêu Thích Nhất”.

Dự án này đánh dấu sự hợp tác lần đầu tiên của một hãng phim Sony Pictures với hãng phim Galaxy M&E. Việc chọn remake bộ phim này được xem như một làn gió mới, sau một loạt phim làm lại từ các nền điện ảnh châu Á quen thuộc.

Nguyễn Quang Dũng mới đây cũng gây ấn tượng khi remake Tháng năm rực rỡ. “Vốn dĩ tôi không muốn mình làm quá nhiều phim remake, nhưng có vài dự án phim làm tôi thấy thú vị và đặc biệt quan tâm như 50 First Dates. Dự án đầu tiên kết hợp giữa nhà sản xuất phim Việt và hãng phim lớn của Hollywood như Sony Pictures với một kịch bản quá thú vị, những nhân vật đầy cảm hứng đã làm lung lay tôi”, đạo diễn nói.

Phim 50 First Dates là câu chuyện của Lucy bị mất trí nhớ sau tai nạn thảm khốc. Sau khi ngủ dậy, cô quên tất cả mọi thứ xảy ra ngày hôm qua. Henny là một bác sĩ thú y làm trong công viên thủy sinh tại Hawaii, anh đem lòng yêu Lucy và tìm mọi cách để cô nhớ lại mọi thứ bằng 50 ngày hẹn hò.

50 First Dates phát hành năm 2004, đạt mức doanh thu lên đến 196 triệu USD, lọt Top 5 phim mùa Valentine đạt được doanh thu cao nhất mọi thời đại, trở thành một trong những bộ phim hài tình cảm mà bạn cần phải xem.

Một số nhân vật của phim: Huy 30 tuổi, nhân viên quản lý resort tại Nha Trang. Điển trai, hoạt bát, vui vẻ và rất “sát gái” và cả “trai”. An 24 tuổi, từng là giáo viên tiểu học của một trường trên đảo làng chài. Thanh thoát, đáng yêu, mau nước mắt và cũng rất bà chằn. Năm mực 30 tuổi, dân làng chài và là bạn thân nhất của Huy. Ngoại hình rắn rỏi, mạnh mẽ, tính tình thật thà, tưng tửng, yêu thương gia đình và là chuyên gia tình yêu cho Huy. Ông Ba bố An, Bình 28 tuổi là anh trai An, Giang 24 tuổi-cô gái xinh đẹp theo đuổi Huy điên cuồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm