Dùng hôn nhân trả thù tình yêu

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Lấy chồng được hai tháng, bạn gọi điện thoại cho tôi khóc nức nở. Bạn nói hối hận vì quyết định nông nổi: Kết hôn khi không có tình yêu.

Là người chứng kiến từ đầu đến cuối chuyện tình của bạn nhưng tôi và những người thân vẫn không thể khuyên ngăn được bạn. Mối tình của bạn và Khang gắn bó keo sơn hơn 8 năm. Có lẽ nằm mơ bạn cũng không nghĩ rằng tình yêu ấy lại có ngày đổ vỡ. Năm 18 tuổi, bạn lên thành phố học nghề cắt tóc rồi gặp Khang, anh sinh viên nghèo chịu thương chịu khó. Ỏ chung dãy phòng trọ, tình yêu “bén rễ” khi nào không hay.

Bạn đưa Khang về nhà ra mắt người thân. Hai gia đình đều biết mặt nhau, cha mẹ Khang cũng coi bạn như là dâu con trong nhà. Ai cũng nghĩ đám cưới của bạn với Khang sẽ xảy ra trong nay mai. Nhưng từ khi ra trường đi làm, Khang thăng chức vùn vụt, có lẽ cô bạn gái làm nghề cắt tóc đã không còn “hợp thời” với Khang nữa. Khang cặp kè với cô gái khác, là kế toán chung công ty với anh.

Gặp bạn, nhìn thấy đôi mắt bạn sưng húp vì khóc, tôi gặng hỏi, bạn chỉ trả lời gọn lỏn: “Chia tay rồi. Anh ấy phản bội mình”. Hai tháng sau câu nói ấy, bạn gửi thiệp cưới cho tôi. Trên tấm thiệp bên cạnh tên bạn là tên của một người đàn ông lạ. Khi tôi hỏi: “Có yêu không mà cưới?”. Bạn cười méo mó: “Giờ không yêu, lấy về rồi sẽ yêu? Mình sẽ khiến anh ta phải hối hận”. 

Tôi biết khi bạn gửi thiệp hồng cho Khang, bạn ngấm ngầm gửi cho anh một thông điệp: Không lấy anh thì tôi vẫn lấy được người khác. Bạn muốn Khang phải hối hận, ray rứt khi đã phản bội bạn.

Đến dự đám cưới bạn, nhìn bạn cười như khóc, ai cũng bảo cô dâu xinh mà kém tươi. Khi đón lần lượt hết khách vào, bạn chờ mãi vẫn không thấy Khang đến. 

Anh ta chỉ gửi thiệp hồng, nhờ một cậu bạn đưa giúp. Hơn một năm sau, tôi gặp lại, suýt không nhận ra bạn. Bạn gầy gò, đen đúa, nhan sắc xuống cấp hẳn. Bạn bảo lấy chồng, bỏ nghề tóc, về nhà bán rau ở chợ. Không kể nhiều nhưng tôi biết cuộc hôn nhân của bạn không có hạnh phúc. 

Chồng bạn tính trẻ con, có vợ rồi nhưng vẫn mê đá gà, đánh bài. Bạn khổ sở vì tiền bạc, đồ đạc trong nhà cứ “đội nón ra đi”. Đến cả vòng vàng cưới, bạn cũng phải bán cho anh ta trả nợ. Bạn thật thà: “Hối hận nhất vì ngày ấy trẻ người non dạ, nghĩ trả thù người yêu bằng việc đi lấy chồng”. Hôn nhân không tình yêu, bạn chẳng biết sẽ gắng gượng sống với nhau được bao lâu.

Tôi vừa thương, vừa giận bạn. Bạn đã suy nghĩ bồng bột khi cho rằng lấy chồng thật nhanh là cách trả thù đau đớn nhất với người tình cũ. Nhưng chỉ tiếc bạn không ngộ ra rằng, Khang đã hết tình cảm với bạn thì dù bạn có lấy bất cứ ai với anh ta điều ấy không có ý nghĩa gì. Một cuộc hôn nhân mà ngay từ đầu bạn đã không xem trọng thì kết thúc buồn có lẽ chỉ là chuyện không sớm thì muộn. Bạn đã đem cuộc hôn nhân trọng đại của cả đời người đặt trong một ván bài may rủi.

Theo Phunuonline
MỚI - NÓNG