Dừng hoạt động tất cả trạm thu phí BOT trên địa bàn Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
Trạm thu phí BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ đã dừng thu phí để phục vụ chống dịch.
Trạm thu phí BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ đã dừng thu phí để phục vụ chống dịch.
TPO - Để phục vụ công tác chống dịch, tất cả các trạm thu phí trên địa bàn Hà Nội đã dừng thu phí xe qua lại theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Hiện trên địa bàn Hà Nội đang có 4 trạm thu phí cho các dự án BOT đóng trên địa bàn Hà Nội. Theo chỉ đạo của Chính phủ, trong thời gian các địa phương áp dụng Chỉ thị 16 để phòng chống dịch, các trạm thu phí phải dừng hoạt động để phục vụ xe qua lại thuận lợi.

Các trạm này bao gồm: Trạm BOT cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ; trạm BOT cầu Văn Lang (QL32 - Ba Vì); Trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài; Trạm thu phí cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Thông tin với PV Tiền Phong chiều nay, đại diện Cty CP Vận hành và Bảo trì đường cao tốc Việt Nam cho biết, theo yêu cầu của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, đơn bị đã dừng hoạt động thu phí đối với trạm thu phí cao tốc Nội Bài - Lào Cai đặt trạm Km6, Sóc Sơn ngay khi Hà Nội thực hiện giãn cách Hà Nội vào cuối tuần qua.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, đến nay Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã cho dừng 42 trạm thu phí trên địa bàn cả nước do địa phương đang áp dụng Chỉ thị 16 để phòng chống dịch COVID - 19. Trong đó có 17 trạm do Bộ GTVT quản lý, 2 trạm do Ủy ban Quản lý vốn nhà nước quản lý và 23 trạm do các tỉnh, thành phố quản lý.

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Trị thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an tuyên dương, trao thưởng cho các hộ gia đình hiến đất để xây dựng trụ sở làm việc, nơi ở cho cán bộ, chiến sĩ Công an xã ở huyện Hướng Hóa

Tấm lòng vàng của đồng bào rẻo cao

TP - Một số gia đình đồng bào dân tộc Vân Kiều, Pa Kô ở 2 huyện rẻo cao Đakrông và Hướng Hóa của tỉnh Quảng Trị tự nguyện hiến tặng hàng trăm, hàng nghìn mét vuông đất xây dựng trụ sở làm việc và nhà ở tập thể Công an xã là điều trân quý giữa thời buổi “tấc đất, tấc vàng” này.