Dừng hoạt động tất cả trạm thu phí BOT trên địa bàn Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
Trạm thu phí BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ đã dừng thu phí để phục vụ chống dịch.
Trạm thu phí BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ đã dừng thu phí để phục vụ chống dịch.
TPO - Để phục vụ công tác chống dịch, tất cả các trạm thu phí trên địa bàn Hà Nội đã dừng thu phí xe qua lại theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Hiện trên địa bàn Hà Nội đang có 4 trạm thu phí cho các dự án BOT đóng trên địa bàn Hà Nội. Theo chỉ đạo của Chính phủ, trong thời gian các địa phương áp dụng Chỉ thị 16 để phòng chống dịch, các trạm thu phí phải dừng hoạt động để phục vụ xe qua lại thuận lợi.

Các trạm này bao gồm: Trạm BOT cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ; trạm BOT cầu Văn Lang (QL32 - Ba Vì); Trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài; Trạm thu phí cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Thông tin với PV Tiền Phong chiều nay, đại diện Cty CP Vận hành và Bảo trì đường cao tốc Việt Nam cho biết, theo yêu cầu của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, đơn bị đã dừng hoạt động thu phí đối với trạm thu phí cao tốc Nội Bài - Lào Cai đặt trạm Km6, Sóc Sơn ngay khi Hà Nội thực hiện giãn cách Hà Nội vào cuối tuần qua.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, đến nay Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã cho dừng 42 trạm thu phí trên địa bàn cả nước do địa phương đang áp dụng Chỉ thị 16 để phòng chống dịch COVID - 19. Trong đó có 17 trạm do Bộ GTVT quản lý, 2 trạm do Ủy ban Quản lý vốn nhà nước quản lý và 23 trạm do các tỉnh, thành phố quản lý.

MỚI - NÓNG