Dùng giấy xét nghiệm giả, trốn trong thùng xe tải vượt chốt kiểm soát vào Đà Lạt

0:00 / 0:00
0:00
Hai thanh niên trốn trong thùng xe tải để vào Đà Lạt
Hai thanh niên trốn trong thùng xe tải để vào Đà Lạt
TPO - Chỉ trong 1 ngày, các cơ quan chức năng ở TP.Đà Lạt đã xử phạt 7 tài xế và phụ xe vi phạm các quy định phòng chống dịch COVID-19. Trong đó, có trường hợp sử dụng giấy xét nghiệm giả, trốn trong thùng xe tải, vượt chốt kiểm soát để đến Đà Lạt.

Chiều 5/8, UBND.TP Đà Lạt cho biết đã chỉ đạo các chốt kiểm dịch ở các cửa ngõ ra vào TP.Đà Lạt tăng cường năng lực kiểm soát để ngăn ngừa tình trạng người từ vùng dịch trốn vào Đà Lạt làm lây lan dịch bệnh COVID-19.

Lãnh đạo thành phố cho biết chỉ trong ngày hôm qua, các cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt 7 tài xế và phụ xe vi phạm các quy định phòng chống dịch.

Tiêu biểu là vụ tài xế xe tải H.S.H.Th (27 tuổi) và phụ xe L.P. A (32 tuổi, trú tại Ninh Thuận) khi đi qua chốt kiểm dịch Cầu Treo (thuộc địa bàn xã Trạm Hành, TP.Đà Lạt) khai báo trên xe chỉ có 2 người. Nhưng qua kiểm tra, Công an Đà Lạt phát hiện có thêm 2 người nữa là H.Q.Đ (33 tuổi) và N.N.T (20 tuổi, cùng làm nghề phụ xe, trú tại Ninh Thuận) trốn trong thùng xe.

Dùng giấy xét nghiệm giả, trốn trong thùng xe tải vượt chốt kiểm soát vào Đà Lạt ảnh 1

Nơi phát hiện 2 thanh niên trốn trong xe tải

Đáng lưu ý, 2 thanh niên trốn trong thùng xe tải nói trên đã vượt chốt kiểm dịch ở huyện Đơn Dương (Lâm Đồng), không khai báo y tế.

Phối hợp kiểm tra, UBND phường 2 xác định H.Q.Đ và N.N.T có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-Cov-2 nhưng đều đến từ vùng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 nên đã lập biên bản vi phạm hành chính, xử phạt mỗi người 2 triệu đồng; đưa H.Q.Đ và N.N.T đi cách ly tập trung 21 ngày theo quy định. Tài xế H.S.H.Th bị xử phạt 3 triệu đồng.

Dùng giấy xét nghiệm giả, trốn trong thùng xe tải vượt chốt kiểm soát vào Đà Lạt ảnh 2

Hai thanh niên trốn trong thùng xe tải được đưa đi cách ly tại Ký túc xá sinh viên Đà Lạt

Cũng trong ngày 4/8, tại chốt kiểm dịch đèo Tà Nung, tài xế xe tải H.Đ (39 tuổi, trú xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng) trình 1 giấy xét nghiệm âm tính với SARS-Cov-2 nhưng trên đó không ghi rõ nguồn gốc, không biết do cơ quan y tế nào cấp, có dấu hiệu làm giả. Khi bị lực lượng chức năng căn vặn, tài xế này giật lại giấy xét nghiệm và giằng co khiến tờ giấy bị rách. Bước đầu tài xế Đ. khai đã đi giao nông sản tại một số địa điểm ở quận Gò Vấp (TP.HCM); đến khoảng 3 giờ ngày 4/8 trở về TP.Đà Lạt.

Lực lượng y tế TP Đà Lạt đã lấy mẫu xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-Cov-2 đối với tài xế này với kết quả âm tính. Hiện, UBND xã Tà Nung đang hoàn tất hồ sơ để xử phạt theo quy định.

Dùng giấy xét nghiệm giả, trốn trong thùng xe tải vượt chốt kiểm soát vào Đà Lạt ảnh 3

Xét nghiệm nhanh cho tài xế Đ. tại đèo Tà Nung

Cùng ngày, UBND phường 7 ra quyết định xử phạt hành chính đối với tài xế H.V.H (28 tuổi, trú Ninh Thuận) về hành vi vi phạm các quy định phòng chống dịch dù đã nhắc nhở nhiều lần.

UBND phường 5 cũng ra quyết định xử phạt hành chính 2 tài xế xe tải (mỗi người 2 triệu đồng) vì “không thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế”. Cụ thể, theo quy định, tài xế phải bốc dỡ hàng tại khu vực bốc dỡ hàng hoá tập trung, sau đó đến ở tại khu lưu trú tập trung nhưng hai người này lại tùy tiện đi giao hàng hóa trên đường Nguyễn Đình Quân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm