Dùng cẩn cẩu đưa người phụ nữ nặng 500 kg vào bệnh viện

Eman Ahmed Abd El Aty được cho là nặng 500 kg. Ảnh: Muffazal Lakdawala
Eman Ahmed Abd El Aty được cho là nặng 500 kg. Ảnh: Muffazal Lakdawala
Một phụ nữ Ai Cập nặng 500 kg được đưa đến Ấn Độ trên máy bay chở hàng và dùng cần cẩu đưa vào bệnh viện để phẫu thuật giảm cân.

Chuyến bay chở Eman Ahmed Abd El Aty hạ cánh xuống Mumbai, Ấn Độ, hôm qua, theo BBC. Sau đó, cô được chuyển tới bệnh viện Saifee bằng xe tải. Một chiếc cần cẩu đã cẩn thận nâng chiếc giường mà cô đang nằm vào bên trong tòa nhà.

Abd El Aty nặng khoảng 500 kg và được mô tả là người phụ nữ nặng nhất thế giới. Cô đã đưa ngón tay trỏ lên ra hiệu hài lòng khi được nhập viện.

Đây là lần đầu tiên người phụ nữ 36 tuổi ra khỏi nhà sau 25 năm. Cô bị mắc các vấn đề về tuyến giáp và tim mạch. Gia đình cho hay lúc chào đời, cô nặng 5kg và bị chẩn đoán mắc chứng phù voi. Lên 11 tuổi, Aty tăng cân nhanh chóng và bị đột quỵ khiến cô nằm liệt giường.

Cô sẽ nằm viện để theo dõi tình hình trong một tháng trước khi được một nhóm bác sĩ do chuyên gia nổi tiếng về phẫu thuật béo phì Muffazal Lakdawala dẫn đầu chữa trị.

Bệnh viện Saifee cũng đã phải xây dựng một cơ sở mới, gồm một phòng phẫu thuật có cửa lớn và một đơn vị chăm sóc đặc biệt, để chữa trị cho cô.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp ngoáy họng tại Bắc Kinh.

Trung Quốc nghiên cứu xét nghiệm COVID-19 qua hơi thở, có kết quả sau 10 phút

TPO - Nghiên cứu mới nhất của nhóm nghiên cứu Trung Quốc có thể giúp mọi người thoát khỏi cảm giác khó chịu khi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 bằng cách ngoáy họng hoặc ngoáy mũi, đồng thời tiết kiệm thời gian, vì phương pháp thử nghiệm mới chỉ yêu cầu bệnh nhân thở vào túi trong 30 giây và sau 5-10 phút đã có kết quả.