Dùng 50.000 USD 'dụ dỗ' phụ nữ có bầu với cầu thủ World Cup

TPO - Hãng đồ ăn nhanh Burger King chi nhánh tại Nga vừa hứng cơn bão chỉ trích khi treo thưởng 3 triệu roubles (tương đương 47.000 USD) cho phụ nữ có bầu với cầu thủ tham dự World Cup 2018.

Theo CNN, ngày 19/6 vừa qua, Burger King (Nga) đã đăng tải dòng trạng thái trên mạng xã hội VK (tương tự Facebook ở Nga) với nội dung: “Bất cứ cô gái nào mang trong mình "gene bóng đá tốt nhất" để đảm bảo sự thành công cho đội tuyển Nga các thế hệ mai sau sẽ được trao thưởng 3 triệu roubles cùng đồng thời cung cấp suất ăn miễn phí burger Whopers cả đời”.

Sau khi thông tin này xuất hiện, hành động của Burger King đã châm ngòi cho một làn sóng bất bình trên mạng xã hội và dư luận tại Nga. Họ cho rằng hãng thức ăn nhanh này đang tỏ ra phân biệt giới tính và coi thường phụ nữ. 

Dùng 50.000 USD 'dụ dỗ' phụ nữ có bầu với cầu thủ World Cup ảnh 1 Bài đăng quảng cáo chương trình khuyến mãi của Burger King trên mạng xã hội VK (Nga). Ảnh: CNN.

Không lâu sau, Burger King buộc phải tháo dỡ quảng cáo. Chưa dừng lại ở đó, họ còn phải đăng đàn để xin lỗi về chiến dịch quảng cáo này với nội dung như sau: “Chúng tôi gửi lời xin lỗi đến mọi người về dòng quảng cáo khiếm nhã đã đưa ra tại chi nhánh tại Nga. Chúng tôi xin đảm bảo hành động như thế này sẽ không tái diễn". 

Theo The Guardian, vào năm ngoái, sự việc tương tự cũng đã xảy ra tại chính chi nhánh Burger King tại Nga khi họ sử dụng chân dung của một nạn nhân vị thành niên bị hiếp dâm cho chiến dịch quảng cáo mua 1 tặng 1.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm