Đức thua Algeria, Low sẽ từ chức ngay lập tức

Loew sẽ từ chức nếu Đức bị Algeria loại ở vòng 1/8
Loew sẽ từ chức nếu Đức bị Algeria loại ở vòng 1/8
TPO - Joachim Loew đã mạnh miệng nói rằng, nếu Đức bị Algeria loại khỏi vòng 1/8 World Cup 2014, ông sẽ từ chức, bất chấp trước đó đã ký vào bản hợp đồng gia hạn thêm 2 năm với LĐBĐ Đức.

Vòng 1/8 World Cup 2014, Đức sẽ gặp Algeria. Các CĐV Đức và đa số các chuyên gia đều tin rằng, “Cỗ xe tăng” sẽ dễ dàng giành vé để thẳng tiến tứ kết. HLV Joachim Loew cũng tin là như vậy. Thậm chí trong một tuyên bố mới nhất, ông còn không ngần ngại đánh cược tương lai của mình. Theo đó, nếu Đức bại trận và bị loại, nhà cầm quân 54 tuổi này sẵn sàng từ chức.

“Tôi hiểu tầm quan trọng của trận đấu với Algeria. Nếu thất bại, đương nhiên công việc của tôi sẽ gặp nguy hiểm và thực tế thì tôi cũng sẵn sàng ra đi một khi không có kết quả tốt nhất. Chúng tôi đã có những trận đấu khó khăn ở vòng bảng và giờ là lúc mà tất cả cần phải có sự tập trung cao nhất. Không có cơ hội sửa sai kể từ vòng knock-out”, Joachim Loew phát biểu.

Trước khi World Cup 2014 khởi tranh, Loew đã đặt bút ký vào bản hợp đồng gia hạn thêm 2 năm với LĐBĐ Đức (tới năm 2016) và thực tế thì những quan chức đứng đầu nền bóng đá Đức cũng một mực khẳng định, kết quả tại Brazil có như thế nào cũng không ảnh hưởng đến tương lai của nhà càm quân 54 tuổi này. Nghĩa là họ tin tưởng tuyệt đối ở ông.

Tuy nhiên, Loew thừa hiểu, hành trình kéo dài 8 năm của ông tại ĐT Đức có thể sẽ khép lại nếu “Cỗ xe tăng” tiếp tục không lên ngôi ở một giải đấu lớn. Algeria chưa bao giờ là một đối thủ cùng đẳng cấp với Đức. Tuy nhiên, lối đá phòng ngự phản công khó chịu từ đại diện châu Phi hoàn toàn có thể khiến Loew và các học trò trải qua một trận đấu mướt mồ hôi.

MỚI - NÓNG