Đức muốn tăng hợp tác với VN trên nhiều lĩnh vực

Đức muốn tăng hợp tác với VN trên nhiều lĩnh vực
Tại cuộc gặp Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đang ở thăm Đức, Tổng thống Đức Horst Koehler và Chủ tịch Quốc hội Norbert Lammert đã bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác hơn nữa với Việt Nam trên lĩnh vực giáo dục đào tạo, khoa học kỹ thuật, kinh tế thương mại.
Đức muốn tăng hợp tác với VN trên nhiều lĩnh vực ảnh 1
Ảnh : TTXVN

Hai nhà lãnh đạo Đức đều đánh giá cao thành tựu phát triển của Việt Nam, nhất là trên lĩnh vực tăng trưởng kinh tế và xóa đói giảm nghèo. 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cảm ơn Đức dành cho Việt Nam khoản viện trợ 85 triệu euro và cho vay 155 triệu euro cho dự án xây dựng đường sắt đô thị Thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời mong muốn Đức tiếp tục ủng hộ Việt Nam trong quá trình đổi mới và hội nhập quốc tế.

Thủ tướng cũng đánh giá cao sự phát triển tốt đẹp trong quan hệ hợp tác văn hóa, giáo dục, khoa học kỹ thuật giữa hai nước, nhất là việc ký kết thỏa thuận mở trường đại học Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh mới đây.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Đức, ngày 7/3, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Thủ hiến bang kiêm Thị trưởng Berlin Klaus Wowereit. Thủ tướng đã bày tỏ mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác giữa Thủ đô Béclin với Thủ đô Hà Nội, nhất là trong lĩnh vực quy hoạch và quản lý đô thị, bảo tồn các cảnh quan thiên nhiên, phát triển du lịch.

Thị trưởng Klaus Wowereit cho biết sẵn sàng hợp tác với các tỉnh, thành của Việt Nam trên lĩnh vực quy hoạch và phát triển hạ tầng đô thị, đồng thời khẳng định sẽ tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt đang học tập và sinh sống ổn định trên địa bàn thành phố. 

Cũng trong chuyến thăm Đức, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp một số tập đoàn hàng đầu của nước này và nói chuyện với cộng đồng người Việt tại Berlin.

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc

Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc

TPO - Chiều 20-4, tại Hà Nội, Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) đã tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề và tọa đàm “Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc”. Tham dự buổi tọa đàm có các thế hệ nhà báo Việt Nam, trong đó có hai nhà báo lão thành của Báo Quân đội nhân dân: Nguyễn Khắc Tiếp và Phạm Phú Bằng.