VCK Giải bóng chuyền VĐQG PV Oil năm 2014

Đức Long Gia Lai đề nghị thuê trọng tài ngoại

TPO - Ông Bùi Pháp- Chủ tịch HĐQT Tập đoàn ĐLGL, đơn vị chủ quản của nhà đương kim vô địch Đức Long Gia Lai, cho rằng BTC nên thuê trọng tài ngoại điều hành các trận đấu tại VCK Giải bóng chuyền VĐQG PV Oil năm 2014, để đảm bảo tính công bằng, khách quan.

VCK nam Giải bóng chuyền VĐQG PV Oil 2014 sẽ diễn ra từ ngày 20- 21/7 tại Nhà thi đấu Quân đoàn 4. Với sự góp mặt của Thể Công- Binh đoàn 15, Biên phòng, Sanest Khánh Hòa và đội đương kim vô địch Đức Long-Gia Lai, VCK hứa hẹn mang tới cho khán giả những cuộc so tài hấp dẫn, quyết liệt.

Cũng bởi yếu tố cạnh tranh gay gắt, cũng như đảm bảo tính khách quan của các trận đấu, tránh các hiện tượng tiêu cực, ông Bùi Pháp- Chủ tịch HĐQT Tập đoàn ĐLGL, đơn vị chủ quản của đội Đức Long-Gia Lai đã đề nghị BTC giải nên thuê trọng tài ngoại để điều hành các trận đấu sắp tới. 

Đức Long Gia Lai đề nghị thuê trọng tài ngoại ảnh 1

Đức Long-Gia Lai đang là nhà ĐKVĐ của giải.

Bầu Pháp giải thích: “Trọng tài bóng chuyền Việt Nam không hề thua kém trọng tài ngoại về lĩnh vực chuyên môn, nhưng về tư tưởng lại là chuyện khác. Trong bóng chuyền, có nhiều tình huống phức tạp, nhạy cảm, hay những lỗi như dính bóng, chạm sàn, chạm lưới, vượt đường giữa sân, bóng trong ngoài sân, xoay vòng… chỉ diễn ra trong nháy mắt. Thế nên, trọng tài có cái tâm chưa sáng rất dễ để điều khiển trận đấu theo ý của mình

Mặt khác, ở các môn bóng đá hay bóng bàn… khâu ghi hình các trận đấu được thực hiện kỹ càng. Còn ở môn bóng chuyền, chuyện ghi hình dường như không được chú trọng. Vậy nên, trọng tài càng dễ thiên vị”.

Cũng theo bầu Pháp, "bóng đá thuê trọng tài ngoại, thì tại sao bóng chuyền lại không?"

"Mỗi năm trước đây, một đội phải bỏ ra hàng chục ngàn USD để thuê ngoại binh về thi đấu. Nếu tính tổng số tiền mà bóng chuyền Việt Nam thuê ngoại binh, thì con số này là một khoản rất lớn. Nhưng này, khoản chi này không còn nữa. Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam (VFV) chi thêm ít tiền để thuê trọng tài ngoại, có đáng là bao”, bầu Pháp cho biết. 

Sẽ là không quá nếu nói rằng, ý tưởng thuê trọng tài ngoại của bầu Pháp có những cơ sở thực tiễn và hợp lý. Vấn đề là VFV có biết lắng nghe và cầu thị hay không?

Vòng chung kết năm nay bao gồm cả vòng bán kết. Theo đó, hai trận bán kết sẽ diễn ra vào ngày 20/7: Sanest Khánh Hòa (nhất bảng A) gặp Đức Long-Gia Lai (nhì B); Biên phòng (nhất B) gặp Thể Công- Binh đoàn 15 (nhì A). 

Một ngày sau, hai đội thắng ở bán kết sẽ chơi trận chung kết, hai đội thua tranh hạng ba.

MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.