Đức hỗ trợ 75.000 đô la cho các nạn nhân bão lụt

Đức hỗ trợ 75.000 đô la cho các nạn nhân bão lụt
TPO - Theo thông tin từ ĐSQ Đức, Bộ Ngoại giao CHLB Đức đã chi khoảng 60.000 Euro (tức khoảng 75.000 đô la Mỹ) nhằm trợ giúp hơn 3.000 hộ gia đình sau các trận lụt hồi đầu tháng 11 vừa qua tại các tỉnh Ninh Bình và Hà Tây (cũ).

Tại các tỉnh bị lụt nặng là Ninh Bình và Hà Tây (cũ), với tiền tài trợ của Bộ Ngoại giao Đức, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ phân phát lương thực và các sản phẩm vệ sinh môi trường cho khoảng 3.250 hộ gia đình.

Ngoài ra các gia đình này còn được cấp phát màn chống muỗi để ngăn chặn sự lây lan của dịch sốt xuất huyết. Trong công việc này, đại diện Hội Chữ thập đỏ Đức hợp tác chặt chẽ với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Hội Chữ thập đỏ Đức không chỉ giúp đỡ thông qua tổ chức Cứu trợ Đức mà còn đóng góp vào phần giứp đỡ tài chính của Bộ Ngoại giao Đức bằng nguồn tiền riêng của mình. Việc cấp phát hàng cứu trợ do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tiến hành.

Chiều 25/11, Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam, Ngài Rolf Schulze sẽ chính thức trao khoản trợ giúp kể trên tại trụ sở Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

MỚI - NÓNG
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPO - Theo Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, thành phố đặt ra yêu cầu phải có thêm bệnh viện tiếp nhận những bệnh nhân COVID-19 chuyển nặng và với sự cố gắng của y bác sĩ, thành phố đã có hơn 15.000 bệnh nhân ra viện.

Có thể bạn quan tâm

Dồn lực cho cuộc chiến chống COVID-19 ở TPHCM

Dồn lực cho cuộc chiến chống COVID-19 ở TPHCM

TPO - Lực lượng chuyên môn từ các tỉnh và tại thành phố tiếp tục được tăng cường, nhiều bệnh viện tư nhân đã tham gia vào hoạt động điều trị. Cuộc chiến chống dịch COVID-19 tại TPHCM đang được tiếp thêm sức mạnh với mục tiêu tạo ra bước ngoặt sớm mang lại bình an cho cộng đồng.