Đức hỗ trợ 75.000 đô la cho các nạn nhân bão lụt

Đức hỗ trợ 75.000 đô la cho các nạn nhân bão lụt
TPO - Theo thông tin từ ĐSQ Đức, Bộ Ngoại giao CHLB Đức đã chi khoảng 60.000 Euro (tức khoảng 75.000 đô la Mỹ) nhằm trợ giúp hơn 3.000 hộ gia đình sau các trận lụt hồi đầu tháng 11 vừa qua tại các tỉnh Ninh Bình và Hà Tây (cũ).

Tại các tỉnh bị lụt nặng là Ninh Bình và Hà Tây (cũ), với tiền tài trợ của Bộ Ngoại giao Đức, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ phân phát lương thực và các sản phẩm vệ sinh môi trường cho khoảng 3.250 hộ gia đình.

Ngoài ra các gia đình này còn được cấp phát màn chống muỗi để ngăn chặn sự lây lan của dịch sốt xuất huyết. Trong công việc này, đại diện Hội Chữ thập đỏ Đức hợp tác chặt chẽ với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Hội Chữ thập đỏ Đức không chỉ giúp đỡ thông qua tổ chức Cứu trợ Đức mà còn đóng góp vào phần giứp đỡ tài chính của Bộ Ngoại giao Đức bằng nguồn tiền riêng của mình. Việc cấp phát hàng cứu trợ do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tiến hành.

Chiều 25/11, Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam, Ngài Rolf Schulze sẽ chính thức trao khoản trợ giúp kể trên tại trụ sở Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ Y tế khuyến cáo cần thận trọng nguồn gốc xuất xứ của vắc xin phòng COVID-19

Bộ Y tế khuyến cáo cần thận trọng nguồn gốc xuất xứ của vắc xin phòng COVID-19

TPO - “Không để xảy ra tình trạng có vắc xin nhưng tiêm chậm”. Đây là yêu cầu của Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 tại cuộc họp diễn ra sáng 18/6 do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì. Các tổ chức, cá nhân cần thận trọng về nguồn gốc xuất xứ của vắc xin khi tiếp xúc với đơn vị trung gian chào bán; chỉ làm việc khi nhà cung cấp trung gian có giấy ủy quyền chính thức của nhà sản xuất.
Bình Dương chưa quyết định 'không xác nhận tư cách ĐB trúng cử với Chánh Thanh tra tỉnh'

Bình Dương chưa quyết định 'không xác nhận tư cách ĐB trúng cử với Chánh Thanh tra tỉnh'

TPO - Ông Trần Xuân Lâm, Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh Bình Dương là một trong số 72 đại biểu trúng cử HĐND tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2021-2026. Do có liên quan đến sai phạm trong vụ chuyển nhượng đất công nên Ủy ban Bầu cử đề xuất quyết định không xác nhận tư cách người trúng cử với ông Lâm. Tuy nhiên, sau khi Ủy ban Bầu cử tỉnh Bình Dương tổ chức cuộc họp vẫn chưa thông qua quyết định trên.