Đức chính thức chốt tương lai HLV Hansi Flick với quyết định bất ngờ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngay sau khi trở về nước Đức, các quan chức liên đoàn bóng đá nước này đã họp khẩn và đưa ra quyết định về tương lai của HLV Hansi Flick.
Đức chính thức chốt tương lai HLV Hansi Flick với quyết định bất ngờ ảnh 1

Chủ tịch DFB Bernd Neuendorf và HLV Hansi Flick

Tương lai của HLV Hansi Flick trở thành dấu hỏi lớn sau khi tuyển Đức bị loại ngay từ vòng bảng World Cup 2022. Thất bại trước tuyển Nhật Bản ở trận ra quân khiến cho nỗ lực của “Cỗ xe tăng” trong 2 trận đấu còn lại (giành 4 điểm) trở nên vô nghĩa.

Ngay tại Qatar, giám đốc đội tuyển Đức Oliver Bierhoff đã xin từ chức, chấm dứt 18 năm gắn bó với liên đoàn bóng đá nước này. Theo nhiều nguồn tin, HLV Hansi Flick sẽ nối gót Oliver Bierhoff, bởi lẽ cả hai có quan hệ đặc biệt thân thiết với nhau.

Tuy nhiên, sau cuộc họp mới nhất, Liên đoàn bóng đá Đức xác nhận HLV Hansi Flick sẽ tiếp tục tại vị đến hết EURO 2024, giải đấu mà Đức là chủ nhà.

Chủ tịch DFB Bernd Neuendorf, Phó chủ tịch DFB Hans-Joachim Watzke và HLV Hansi Flick đã có cuộc thảo luận cởi mở và mang tính xây dựng. Bernd Neuendorf cho biết: “Tất cả chúng tôi tin rằng EURO 2024 sẽ là cơ hội tuyệt vời cho Đức. Mục tiêu của chúng tôi là làm cho giải đấu này thành công về mặt thể thao. Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào Hansi Flick”.

“Về người kế nhiệm Oliver Bierhoff, chúng tôi thống nhất phải xem xét lại cơ cấu bộ máy nhân sự trước khi tìm người phù hợp”.

Trong khi đó, HLV Hansi Flick tự tin sẽ giúp tuyển Đức hồi sinh hướng đến chức vô địch EURO 2024. Ông nói: “Tôi và ban huấn luyện rất lạc quan về cơ hội của tuyển Đức tại EURO 2024 khi chúng tôi làm chủ nhà. Với tư cách một đội, chúng tôi đủ sức làm tốt hơn và giành thành tích cao hơn những gì đã xảy ra ở Qatar. Chúng tôi sẽ rút ra bài học sâu sắc từ thất bại đó để hướng đến tương lai”.

Một trong những nhiệm vụ đầu tiên của HLV Hansi Flick trong giai đoạn này là ổn định phòng thay đồ tuyển Đức. Theo BILD, tuyển Đức thất bại một phần vì HLV Hansi Flick thiên vị các học trò cũ ở Bayern Munich một cách lộ liễu.

MỚI - NÓNG