Đức cân nhắc rút binh sỹ khỏi căn cứ quân sự tại Thổ Nhĩ Kỳ

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Một quan chức thuộc Bộ Ngoại giao Đức ngày 28/5 cho biết quốc gia này đang căng thẳng với Thổ Nhĩ Kỳ bởi một chuỗi vụ tranh cãi sẽ quyết định liệu có rút các binh sỹ được điều đến căn cứ không quân Incirlik của Thổ Nhĩ Kỳ trong vòng 2 tuần nữa hay không.

Nguồn tin trên nêu rõ: "Chúng tôi vẫn đang tổ chức các cuộc hội đàm với phía Thổ Nhĩ Kỳ về Incirlik và chúng tôi sẽ phối hợp để đưa ra một giải pháp cho đến giữa tháng Sáu tới."

Gần 250 binh sỹ Đức đang đóng quân tại căn cứ Incirlik để hỗ trợ cuộc chiến chống lực lượng phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Tuần trước, Berlin cho biết đang cân nhắc việc điều các binh sỹ từ Incirlik tới Jordan hay một quốc gia khác trong khu vực bởi Ankara đã từ chối cho phép các nghị sỹ Đức tới căn cứ quân sự này với lý do chuyến thăm "không thích hợp tại thời điểm này".

Theo Theo Vietnamplus
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Robert Wallace phát biểu tại HV Ngoại giao ngày 22/7. (Ảnh: Nguyên Hồng)

Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh chiến lược ‘Ngả về Ấn Độ - Thái Bình Dương’

TPO - Phát biểu trước các học giả Việt Nam và sinh viên Học viện Ngoại giao ngày 22/7, Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh, qua chiến lược “Ngả về Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương”, Anh khẳng định cam kết lâu dài với hoà bình, ổn định của một Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương “tự do và rộng mở”.
Ảnh: Nguyễn Minh

Chiếc xe điện đặc biệt đưa Bộ trưởng Quốc phòng Anh tới gặp Đại tướng Phan Văn Giang

TPO - Sáng nay (22/7), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Bộ trưởng Quốc phòng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len Robert Ben Lobban Wallace đã tới hội đàm với người đồng cấp- Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang trên chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện Jaguar I-PACE đầu tiên tại Việt Nam.