Đưa thi thể thuyền trưởng bị tàu lạ đâm chìm về Quảng Ngãi

Lực lượng chức năng đang triển khai phương án trục vớt tàu và tìm ngư dân mất tích. Ảnh: danviet.vn
Lực lượng chức năng đang triển khai phương án trục vớt tàu và tìm ngư dân mất tích. Ảnh: danviet.vn
TPO - Ngày 26/5, ông Mai Tuấn Phượng, Phó Chủ tịch UBND huyện Cô Tô (Quảng Ninh) cho biết, sáng cùng ngày, UBND huyện cùng các ngành chức năng bàn giao thi thể và hỗ trợ mai tang phí cho một ngư dân Quảng Ngãi bị nạn trên biển ngày 25/5 khi nạn nhân này được đưa vào đảo Cô Tô.

Trước đó, vào khoảng 3 giờ sáng 25/5, tại tọa độ 20,26 N – 108 độ 05E thuộc địa phận TP Hải Phòng, tàu đánh cá số hiệu QNG 96180 TS lắp 1 máy công suất 155CV, do ông Đặng Văn Dùm (tức Phê), trú tại khu 8 An Dĩnh, Lý Sơn (Quảng Ngãi) làm thuyền trưởng cùng 6 thuyền viên đã bị một tàu lạ đâm chính diện làm chìm tàu. 

Trên tàu lúc đó ngoài thuyền trưởng còn có 6 thuyền viên là Trần Văn Dương 49 tuổi, Đặng Văn Lai 46 tuổi, Lê Văn Cương 50 tuổi, Đặng Ngọc Lễ 33 tuổi, Nguyễn Văn Thành (tức Bi) 35 tuổi, Đặng Quang Hoành 27 tuổi, đều có hộ khẩu tại An Dĩnh, Lý Sơn (Quảng Ngãi). Cú đâm khiến tàu bị nghiêng và chìm. Thuyền trưởng là ông Đặng Văn Dùm bị thương nặng, 5 người trên tàu kịp đưa ông Dùm lên chiếc mủng thoát ra khỏi tàu. Riêng anh Dương bị mất tích vì chìm cùng tàu. 

Lang thang trên biển suốt đêm thì khoảng 8 giờ 30 ngày 25/5, những ngư dân trên được tàu HP 90499 PS do anh Đinh Như Sửa, sinh năm 1975, có hộ khẩu thường trú tại xã Lập Lễ, huyện Thủy Nguyên (TP Hải Phòng) đi ngang qua cứu.


Đến 9 giờ sáng 25/5 do bị thương nặng, ông Dùm đã chết. Đến 17 giờ cùng ngày thì 5 thủy thủ tàu gặp nạn QNG96180TS và thi thể ông Dùm đã được đưa về huyện Cô Tô.

Ngay trong ngày các lực lượng Biên Phòng, công an lực lượng cứu hộ huyện Cô Tô đã tổ chức tìm tàu bị chìm nhưng đến nay vẫn chưa xác định được vị trí tàu QNG 96180 TS bị đắm.

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Trị thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an tuyên dương, trao thưởng cho các hộ gia đình hiến đất để xây dựng trụ sở làm việc, nơi ở cho cán bộ, chiến sĩ Công an xã ở huyện Hướng Hóa

Tấm lòng vàng của đồng bào rẻo cao

TP - Một số gia đình đồng bào dân tộc Vân Kiều, Pa Kô ở 2 huyện rẻo cao Đakrông và Hướng Hóa của tỉnh Quảng Trị tự nguyện hiến tặng hàng trăm, hàng nghìn mét vuông đất xây dựng trụ sở làm việc và nhà ở tập thể Công an xã là điều trân quý giữa thời buổi “tấc đất, tấc vàng” này.