Đưa thành công đuôi máy bay QZ8501 lên mặt nước

Lực lượng cứu hộ tại địa điểm trục vớt phần đuôi chiếc máy bay QZ8501 gặp nạn
Lực lượng cứu hộ tại địa điểm trục vớt phần đuôi chiếc máy bay QZ8501 gặp nạn
TPO - Trong ngày thứ 14 tìm kiếm và cứu hộ chiếc máy bay hành khách AirAsia gặp nạn, đội tìm kiếm đã trục vớt thành công phần đuôi của chiếc máy bay QZ8501 nằm ở độ sâu 35m so với mặt nước biển.  

Hãng RIA Novosti chiều 10/1 dẫn nguồn tin từ lực lượng tìm kiếm và cứu hộ Indonesia cho biết: “Chữ ‘A’ màu trắng trên nền đỏ của đuôi máy bay AirAsia đã được đưa lên mặt biển từ độ sâu 35m vào hôm nay, ngày 10/1”.

Tình đến thời điểm hiện tại, chưa có thông báo chính xác về kích thước của phần đuôi chiếc máy bay được trục vớt.

Trong khi đó, Giám đốc lực lượng tìm kiếm và cứu hộ Indonesia SB Supriyadi cho biết, tàu tham gia cứu hộ của Indonesia đã ghi nhận tín hiệu của hộp đen máy bay cách phần đuôi của chiếc máy bay khoảng 1km về phía Tây-Bắc.

Trước đó, vào buổi sáng nay, lực lượng tìm kiếm Indonesia đã bắt đầu sử dụng nhiều khinh khí cầu để tiến hành trục vớt phần đuôi của chiếc máy bay AirAsia dưới đáy biển.

Mặc dù đã lên kế hoạch trực vớt phần đuôi chiếc máy bay QZ8501 song sóng cao và dòng nước chảy mạnh đã cản trở các hoạt động của đội tìm kiếm.

Theo cấu tạo của loại máy bay Airbus A320-200, các hộp đen được đặt ở phần đuôi máy bay, tuy nhiên, đã có thông báo khẳng định hộp đen của chiếc máy bay QZ8501 bị văng ra ngoài do tác động mạnh.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
Mùa kơ nia rụng quả, người dân Tây Nguyên đi nhặt quả về chế biến
Nồng nàn Tây Nguyên
TP - Bức tranh mùa khô Tây Nguyên sống động, hấp dẫn bởi những triền đồi nương rẫy cà phê chín đỏ, con đường rực vàng sắc màu hoa dã quỳ hay điệp trùng núi non ôm lấy những buôn làng. Dưới tán lá rừng, là cuộc mưu sinh, văn hóa nhiều màu sắc của người dân bản địa Tây Nguyên.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TTXVN

Tuyên bố chung Việt - Nga có ý nghĩa lịch sử

TP - Chuyên gia Nga nhận định, Tuyên bố chung về Tầm nhìn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga vừa được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Nga Vladimir Putin thông qua đã nêu ra những thông số thực chất về hợp tác song phương trong tương lai, mở ra thời kỳ mới trong quan hệ hai nước.