Đưa Lê Quốc Hồ đi giám định tâm thần

Đưa Lê Quốc Hồ đi giám định tâm thần
Ngay sau khi phê chuẩn lệnh tạm giam 4 tháng đối với Lê Quốc Hồ về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản", ngày 31/10, Viện KSND TP Hà Nội đã có tiếp văn bản đề nghị đưa Hồ đi giám định tâm thần.
Đưa Lê Quốc Hồ đi giám định tâm thần ảnh 1
Lê Quốc Hồ

Viện KSND TP Hà Nội cũng đề nghị cơ quan điều tra xác minh, làm rõ số tiền mà Hồ đã chiếm đoạt của một số bệnh nhân qua việc mạo danh giáo sư - bác sĩ chữa bệnh lừa đảo.

Cơ sở chứng cứ để phê chuẩn lệnh tạm giam là từ kết quả điều tra việc Lê Quốc Hồ nhận chữa bệnh bại liệt cho anh Lê Huy Hoàng, đã lấy của gia đình bệnh nhân Hoàng 512 triệu đồng và 22.900 USD mà vẫn không chữa khỏi.

Trong 7 ngày chữa bệnh bại liệt cho anh Hoàng, Hồ đã tiêm nhiều mũi "biệt dược" và lấy của bệnh nhân mỗi lần tiêm số tiền 3.500 USD, tổng cộng lên tới gần 1 tỷ đồng.

Trong vụ này, hiện cơ quan điều tra đã thu được một giấy biên nhận tiền 200 triệu đồng có chữ ký của Hồ, đang tiếp tục làm rõ số tiền mà người khác đã thay mặt Hồ nhận từ gia đình bệnh nhân Hoàng.

MỚI - NÓNG
Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí THCS: Chẳng đáng là bao so với các khoản thu khác?
Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí THCS: Chẳng đáng là bao so với các khoản thu khác?
TPO - Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí cho toàn bộ học sinh THCS, theo nhiều chuyên gia nhận định đây là điều vô cùng quan trọng. Bộ GD&ĐT cũng nên thông tin rõ về vấn đề, nếu thực hiện đề xuất nói trên, nguồn kinh phí sẽ từ đâu, tức điều kiện nào để đảm bảo đề xuất đó là hợp lý, có thể thực hiện được.