Đưa khách đến Lý Sơn dự Tiền Phong Marathon

TP - Lý Sơn được ví như người con gái dậy thì, như đoá hoa chớm nở, đầy quyến rũ và mê hoặc. Nhưng để “chinh phục” đoá hoa đẹp đó, khách hữu tình không cứ vươn tay là hái được, phải tốn không ít công phu mới được “nàng” đón nhận.
Đưa khách đến Lý Sơn dự Tiền Phong Marathon ảnh 1

 Hướng dẫn di chuyển tới Lý Sơn dự giải Tiền Phong Marathon

Cuối tuần đầu tiên của tháng 7 này, Lý Sơn sẽ bừng tỉnh, chào đón hàng ngàn du khách tới khám phá vẻ đẹp mặn mòi nhân sự kiện lần đầu một hòn đảo được đăng cai tổ chức giải chạy có truyền thống nhất Việt Nam - giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 61-năm 2020. Và để đến được đây, các anh tài cũng phải trổ tài “vượt chướng ngại vật”.

 Vừa hay, “gia chủ” của người đẹp rộng lòng chia sẻ “bí kíp võ công” đặng giúp các anh hào vượt ải dễ dàng. Đặc biệt hơn, trong cẩm nang bí kíp còn kèm thêm tấm thẻ lệnh bài đưa khách vượt biển mà không tốn một chút lộ phí nào.

Di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh

Từ TPHCM đi Lý Sơn, du khách có thể lựa chọn 2 phương thức di chuyển là hàng không và đường sắt để đến Quảng Ngãi, trước khi di chuyển tiếp ra Lý Sơn.

Với đường sắt, bạn có thể chọn tàu SE4, xuất phát từ ga Sài Gòn lúc 19h25 thứ  Sáu và đến Quảng Ngãi lúc 9h46 thứ Bảy ngày 4/7/2020, hoặc tiết kiệm thời gian hơn thì chọn tàu SE2, xuất phát từ ga Sài Gòn lúc 21h55 thứ  Sáu và đến ga Quảng Ngãi lúc 11h20 thứ  Bảy ngày 4/7/2020. Đây là 2 chuyến tàu cuối cùng phù hợp nhất đi Quảng Ngãi giúp bạn kịp đón tàu cao tốc ra Lý Sơn. Từ ga Quảng Ngãi, bạn có thể chọn phương tiện để tới cảng Sa Kỳ (cách thành phố Quảng Ngãi 20km) phù hợp với khả năng tài chính, từ taxi, xe bus tới xe ôm. Tại đây sẽ có các bạn tình nguyện viên của Ban tổ chức đón tiếp, hướng dẫn đón tàu cao tốc đến đảo Lý Sơn với hải trình 15 hải lý và 35 phút di chuyển.

Phương án tối ưu cho bạn, đặc biệt là những bạn hay săn được vé giá rẻ, là chọn những chuyến bay có lịch trình phù hợp về thời gian từ Tân Sơn Nhất tới sân bay Chu Lai. Từ sân bay Chu Lai có 2 phương án đi cảng Sa Kỳ. Phương án 1, đi xe bus từ sân bay về ngã 3 Sa Kỳ-trung tâm thành phố Quảng Ngãi (50km, giá vé 70.000đ/người) rồi đi tiếp xe bus, xe ôm, taxi ( giá dịch vụ khoảng 200.000đ) ra cảng cách 20km;  Phương án 2, các bạn đi theo nhóm, đặt xe đón tại sân bay đi cảng Sa Kỳ mất khoảng 1 giờ di chuyển, giá vé 400-450.000đ/xe ô tô 5 chỗ. Hoặc bạn bay từ Tân Sơn Nhất đến Đà Nẵng. Với phương án này bạn cũng nên đi theo nhóm đặt xe đón từ sân bay Đà Nẵng (900.000/xe ô tô 5 chỗ) và mất khoảng 2giờ 30 phút để đến cảng Sa Kỳ.

Di chuyển từ Hà Nội và các địa phương khác

Từ Hà Nội, chỉ những “ông vua thời gian” mới tính đến phương án di chuyển bằng đường sắt do giờ tàu đến ga Quảng Ngãi không phù hợp để ra cảng Sa Kỳ kịp giờ tàu vượt biển và các bạn sẽ phải ngủ lại một đêm tại Quảng Ngãi trước khi di chuyển ra Lý Sơn.

Với đường hàng không, các bạn cũng có lựa chọn tương tự các bạn ở Tp Hồ Chí Minh: bay vào Chu Lai và Đà Nẵng, đi theo nhóm để tiết kiệm chi phí đặt xe đưa đón sân bay.

Với các bạn ở những địa phương khác, căn cứ vào lịch trình chạy tàu, chương trình thi đấu, các bạn lựa chọn phương tiện và thời gian di chuyển phù hợp để dự giải và khám phá vẻ đẹp Lý Sơn, thưởng thức những món hải sản độc đáo riêng có của đảo.

Một lưu ý quan trọng cho du khách đến đảo để tham dự giải chạy có một không hai ở đây là dù chọn phương án di chuyển nào, cũng cần có mặt tại cảng Sa Kỳ trước 16h30 chiều thứ  Bảy, ngày 4/7/2020 để kịp làm thủ tục đón chuyến tàu cao tốc cuối cùng trong ngày ra đảo. Vì vậy, hãy tính toán thời gian di chuyển của bạn thật cẩn trọng. Tại cảng Sa Kỳ, đội ngũ tình nguyện viên của BTC sẽ đón tiếp và tặng vé đi tàu miễn phí, trị giá 340.000đ, cho các bạn đã đăng ký dự giải từ 8h đến 15h các ngày 2, 3/7. Ngày 4/7, chuyến tàu cuối cùng đi Lý Sơn sẽ khởi hành lúc 17h, trong khi chuyến tàu cuối rời Lý Sơn ngày 5/7 cũng xuất phát lúc 17h.

Hãy đến và cảm nhận Lý Sơn bằng đôi chân của mình, đồng thời thể hiện tình yêu biển đảo quê hương trên đường chạy tung bay 3.000 lá cờ đỏ sao vàng vào sáng 5/7/2020. 

 Hãy đến và cảm nhận Lý Sơn bằng đôi chân của mình, đồng thời thể hiện tình yêu biển đảo quê hương trên đường chạy tung bay 3.000 lá cờ đỏ sao vàng vào sáng 5/7/2020.

Đưa khách đến Lý Sơn dự Tiền Phong Marathon ảnh 2 Những chuyến tàu cao tốc từ cảng Sa Kỳ sẽ đưa du khách tới đảo Lý Sơn trong chuyến hải trình hơn 30 phút                                 ảnh: Mạnh Thắng
Đưa khách đến Lý Sơn dự Tiền Phong Marathon ảnh 3

+ VĐV tham dự giải Lý Sơn mời đăng ký vé tàu Ở ĐÂY.

+ Xem lịch trình tàu cao tốc Sa Kỳ-Lý Sơn Ở ĐÂY.

MỚI - NÓNG