Dưa hồ lô vàng rực phục vụ 'dân sành' chơi Tết

TPO - Hàng nghìn trái dưa hấu hình thỏi vàng và hồ lô vàng rực rỡ trên cánh đồng đang được nông dân chăm sóc để phục vụ thị trường Tết nguyên đán năm nay.

Những ngày này, các chủ dưa đang tất bật chăm sóc tỉ mỉ dưa tạo hình của mình trên ruộng để phục vụ thị trường Tết nguyên đán. Ông Nguyễn Văn Phúc ở ấp Hưng Lợi, xã Tân Hưng (Bình Tân, Vĩnh Long) trồng 0,4 ha dưa hấu vàng với sản lượng dự kiến hơn chục tấn, trong đó có khoảng 700 cặp tạo hình thỏi vàng với chữ “Tài - Lộc” rực rỡ đang khoe sắc phục vụ thị trường Tết.

Anh Phúc cho biết, bắt đầu vào làm dưa thỏi vàng 4 năm nay, từ học hỏi kinh nghiệm của người khác. Sau đó về nhà mày mò học hỏi thêm kiến thức, năm đầu trồng thử nghiệm đạt chưa đầy 5%. Dần dần tích lũy kinh nghiệm, đến năm nay tỉ lệ thành công đạt trên 80%.

Theo lời anh Phúc, trồng dưa hấu bình thường để cho trái đẹp trưng Tết đã không dễ nhưng làm ra hình thỏi vàng càng khó hơn gấp chục lần. “Để tạo ra hình trái dưa như thỏi vàng với chữ Tài – Lộc rất công phu, đòi hỏi phải kiên trì và đam mê mới làm được”, anh chia sẻ.  Anh cho biết, mỗi cặp dưa hình thỏi vàng tại ruộng có giá từ 1,5 đến 3 triệu đồng mỗi cặp tùy loại. Hiện tại các thương lái ở Hà Nội, TPHCM đã đến tận nhà để đặt hàng.

Cách nhà ông Phúc một đoạn gần 2 km là đến ruộng dưa hình hồ lô vàng óng ánh của ông Phạm Văn Phước ở ấp Hưng Lợi (xã Tân Hưng) cũng đang nằm khoe sắc giữa ruộng. Ông cho biết, Tết năm nay cung cấp thị trường khoảng trên 500 cặp dưa hấu hình hồ lô.

Hiện nay dưa đang trong giai đoạn căng mình lớn và có nhiều thương lái đến tìm hiểu để mua. Để tạo ra trái dưa hình hồ lô, tôi mất rất nhiều thời gian để nghiên cứu. Đồng thời, đòi hỏi kỹ thuật phân thuốc vững mới cho trái như ý muốn được”, ông Phước bộc bạch.

Một số hình ảnh về dưa hình thỏi vàng và hồ lô độc, lạ:

Dưa hồ lô vàng rực phục vụ 'dân sành' chơi Tết ảnh 1

Ông Nguyễn Văn phúc bên ruộng dưa hình thỏi vàng của mình.

Dưa hồ lô vàng rực phục vụ 'dân sành' chơi Tết ảnh 2
Dưa hồ lô vàng rực phục vụ 'dân sành' chơi Tết ảnh 3
Dưa hồ lô vàng rực phục vụ 'dân sành' chơi Tết ảnh 4
Dưa hồ lô vàng rực phục vụ 'dân sành' chơi Tết ảnh 5

Ông Phạm Văn Phước tươi cười bên ruộng dưa hồ lô của mình.

Dưa hồ lô vàng rực phục vụ 'dân sành' chơi Tết ảnh 6
Dưa hồ lô vàng rực phục vụ 'dân sành' chơi Tết ảnh 7
Dưa hồ lô vàng rực phục vụ 'dân sành' chơi Tết ảnh 8
Dưa hồ lô vàng rực phục vụ 'dân sành' chơi Tết ảnh 9
 
Dưa hồ lô vàng rực phục vụ 'dân sành' chơi Tết ảnh 10
Dưa hồ lô vàng rực phục vụ 'dân sành' chơi Tết ảnh 11
Dưa hồ lô vàng rực phục vụ 'dân sành' chơi Tết ảnh 12
MỚI - NÓNG
Trường học hạnh phúc: Giấc mơ và ước nguyện, Kỳ cuối: Đối diện với cơm áo, gạo tiền
Trường học hạnh phúc: Giấc mơ và ước nguyện, Kỳ cuối: Đối diện với cơm áo, gạo tiền
TP - Giữa hạnh phúc và đối diện hiện thực trong môi trường học đường hiện nay dường như vẫn còn khoảng cách rất xa. Hiện thực với giáo viên là câu chuyện lương chưa đủ sống, với học sinh là áp lực học hành, thi cử. Hai điểm nghẽn này nếu không được tháo gỡ, hạnh phúc vẫn là khái niệm xa vời trong trường học.