Dưa hấu tiêu thụ mạnh, giá tăng

Dưa hấu tiêu thụ mạnh, giá tăng
TP - Trong những ngày qua, mặc dù đang vào thời điểm nông dân các huyện ở Trà Vinh tập trung thu hoạch dưa hấu phục vụ Tết Nguyên đán, nhưng được các thương lái đưa xe tải đến tận ruộng mua với giá cao hơn so với tuần trước.

Dưa hắc mỹ nhân, thanh mỹ nhân, Thành Long và giống dưa An Tiêm (trái tròn, ruột đỏ) giá mua tại ruộng loại tốt giá 2.700 - 3.000 đồng/kg, tăng 500 - 700 đồng/kg; loại trung bình giá 2.200 - 2.500 đồng/kg so với tuần trước.

Riêng giá bán lẻ tại chợ Trà Vinh (ngày 29/01/2008 dương lịch), giống dưa hắc mỹ nhân, thanh mỹ nhân, thành long (ruột đỏ) có giá 4.000 đồng/kg; giống dưa vỏ vàng giá 5.000 đồng/kg, tăng 1.000 - 1.500 đồng so với đầu tuần.

Theo các thương lái chuyên vận chuyển mua bán dưa cho biết: giá dưa hấu tăng trong tuần qua là do nhu cầu của các vựa tập trung nhập dưa về chuẩn bị bán trong những ngày Tết Nguyên đán, nhất là bán vào ngày 23 âm lịch (ngày đưa ông Táo về trời).

Ngoài ra, thương lái từ các tỉnh ĐBSCL, Tp.HCM, Đồng Nai và đưa đi xuất khẩu sang Trung Quốc và Campuchia. Dự đoán, năm nay diện tích trồng dưa hấu tại Trà Vinh khoảng 2.000 ha, giảm khoảng 1.000 ha so với năm trước, nên sản lượng dưa giảm, khả tăng giá sẽ tăng lên trong những ngày tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xuất khẩu cá tra sang EU vẫn ảm đạm

Xuất khẩu cá tra sang EU vẫn ảm đạm

TPO - Xuất khẩu (XK) cá tra đã phục hồi tích cực trong những tháng gần đây. Trong đó, XK sang các thị trường lớn như Mỹ, Trung Quốc… trên đà phục hồi mạnh mẽ, đưa tổng kim ngạch XK cá tra 5 tháng đầu năm tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, với thị trường truyền thống lớn là EU, bức tranh chưa có dấu hiệu tươi sáng...
Sau một tuần, người mua vàng lỗ hơn 1 triệu đồng/lượng. ảnh minh hoạ

Sau một tuần, người mua vàng lỗ hơn 1 triệu đồng/lượng

TPO - Sau một tuần giá vàng giảm liên tiếp, người mua vàng lỗ tới 1,1 triệu đồng/lượng. Phiên giao dịch đầu tuần, nhà đầu tư mua vàng miếng ở mức 57,25 triệu đồng/lượng nhưng cuối tuần bán ra chỉ ở mức 56,15 triệu đồng/lượng. Ngoài nguyên nhân từ giá vàng giảm, việc người mua vàng lỗ nặng do chênh lệch giá mua vào – bán ra của các công ty vàng vẫn rất lớn.
Xuất hiện nhiều loại kit test nhanh COVID-19 nhập lậu không rõ nguồn gốc được rao bán tràn ngập trên mạng xã hội thời gian qua

Kit test nhanh COVID-19 nhập lậu tràn ngập Việt Nam, quản lý thị trường cảnh báo gì?

TPO - Lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho hay, trong tháng 6, qua kiểm tra, kiểm soát, Tổng cục và các đơn vị phát hiện một số lượng lớn các bộ kit test nhanh COVID-19 được nhập lậu vào Việt Nam. Các sản phẩm này đa dạng và được quảng cáo với nguồn gốc xuất xứ Hàn Quốc, Nhật Bản … được thẩm lậu vào nội địa qua đường xách tay
Vietnam Airlines được cấp phép bay thẳng không giới hạn tới Canada. Dự kiến chuyến bay đầu tiên vào cuối tháng này.

Lần đầu tiên hàng không Việt được bay thẳng tới Canada

TPO - Sau Hoa Kỳ, Canada là quốc gia tiếp theo ở Bắc Mỹ cấp phép cho Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) khai thác các chuyến bay thẳng chở khách kết nối với Việt Nam. Dự kiến, chuyến bay thẳng đầu tiên của hãng tới Canada sẽ thực hiện vào ngày 30/6 này để đón người Việt về nước.