Dưa hấu 1.000 đồng/kg vẫn ế, nông dân điêu đứng

TP - Tại tỉnh Quảng Nam, hàng nghìn tấn dưa hấu đến kì thu hoạch nhưng vẫn phải đổ đống bên đường hoặc nằm lăn lóc giữa ruộng vì không có người mua.

Chấp nhận thua lỗ, người dân “cắn răng” bán như cho với giá 1.000 đồng/kg nhưng vẫn không thể bán hết. Bà Nguyễn Thị Phương (ở xã Tam An, huyện Phú Ninh) than thở: “Vốn liếng, công sức 2 tháng trời đổ vào ruộng dưa mà đến kì thu hoạch lại phải đắp đống như vầy, xót lắm. Có người ở Hà Nội nói mua với giá 1.200 đồng/kg, nhưng tính ra nếu bán vậy cũng lỗ hơn 10 triệu đồng. Lỗ nặng đó, nhưng không bán cũng chẳng còn cách nào”.

Anh Ngô Đức Thắng (ở thị trấn Phú Thịnh, huyện Phú Ninh) cho hay, dưa năm nay thuận thời tiết nên được mùa. Anh trồng 5 sào dưa, trung bình mỗi sào đạt khoảng 2 tấn quả, giờ chín rục trên đồng vẫn không có người đến thu mua.

Ông Võ Thanh Anh - Trưởng Phòng NN&PTNT huyện Phú Ninh cho hay, toàn huyện có hơn 490 ha trồng dưa hấu, sản lượng ước đạt 12.750 tấn. Người dân đã thu hoạch khoảng 2/3 diện tích, còn 150 ha chưa thu hoạch, tương đương khoảng 3.000 tấn dưa hấu cần được giải cứu. Theo ông, dưa hấu ở Trung Quốc cũng đang trong thời kỳ thu hoạch nên họ dừng nhập dưa Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người lao động tại nhiều tỉnh thành phía Nam rời phố về quê tránh dịch do mất việc làm. Ảnh những người về quê bằng xe máy mấy ngày qua.

Lao động tự do đã đăng ký có được nhận trợ cấp khi về quê?

TPO - Một số địa phương cho hay, sau khi người lao động (LĐ) tự do mất việc làm có đơn đăng ký nhận trợ cấp từ gói an sinh lần 2 gửi UBND cấp xã, việc nhận tiền có thể qua tài khoản hoặc trực tiếp do người LĐ chọn. Với người đã rời thành phố về quê, người LĐ vẫn được chuyển khoản hoặc nhận khi trở lại thành phố.
Đa phần doanh nghiệp đang 'thở ôxy', mong mỏi tiêm vắc xin cho người lao động

Đa phần doanh nghiệp đang 'thở ôxy', mong mỏi tiêm vắc xin cho người lao động

TPO - Dịch bệnh COVID-19 bùng phát ở TP.HCM và lan ra các tỉnh lân cận và vùng ĐBSCL quá nhanh khiến nhiều doanh nghiệp (DN) dù đã tính trước phương án ứng phó nhưng vẫn không khỏi lúng túng. Phương án “3 tại chỗ” thực tế không dễ dàng thực hiện, ưu tiên hàng đầu của DN hiện nay là tiêm vắc xin cho người lao động.
Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

TPO - Để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, giảm tải áp lực về nguồn lực và chi phí lên hệ thống y tế Nhà nước, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vừa đề xuất lãnh đạo TPHCM phân bổ lượng vắc xin, để Hội chủ động phối hợp với Cty CP Vắc xin Việt Nam và một số cơ sở y tế tư nhân của Hội, triển khai tiêm cho hơn 1 triệu lao động tại các doanh nghiệp hội viên. 
Đồng USD phục hồi khiến giá vàng giảm. ảnh minh họa

Đồng USD phục hồi khiến giá vàng giảm

TPO - Giá vàng trong nước biến động cùng chiều với giá vàng thế giới. Giá vàng thế giới tháng 7/2021 giảm so với tháng trước do đồng USD phục hồi, thị trường chứng khoán tăng điểm và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng nhẹ.