TPO - Theo nghệ nhân bàn tay vàng ẩm thực Trần Vân, dưa hành không chỉ là món ăn truyền thống được ưa chuộng trong dịp Tết mà còn có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng tự tin làm muối dưa hành bởi nếu không theo quy chuẩn sẽ dễ bị ủng, nổi váng và kém ngon.
TPO - Dưa hành là món ăn đặc trưng trong dịp Tết Nguyên đán ở nước ta. Nhiều gia đình có thói quen muối cả thùng dưa hành to ăn cả tháng Tết. Tuy nhiên, việc ăn không đúng cách có thể gây hại đến sức khỏe.
Dưa hành là món ăn truyền thống rất được ưa chuộng trong dịp Tết. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều có thể dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm và gây hại cho sức khỏe.
TP - Qua việc tổ chức chương trình đón Tết, những bạn trẻ Việt Nam sinh sống, học tập, làm việc ở nước ngoài góp phần 'xuất khẩu' Tết, giới thiệu với bạn bè quốc tế nhiều nét văn hóa đặc sắc của quê hương.
Dưa hành, củ kiệu, cà pháo, bánh chưng xanh, mứt tết... đã bắt đầu theo tàu xuất khẩu đi khắp châu Âu, Nhật Bản, Mỹ... mang hương vị tết đến bà con kiều bào. Từ những chuyến hàng “tết Việt” như vậy, nhiều đặc sản VN đã trở thành mặt hàng xuất khẩu đều đặn trong năm.