Đua 'Giày vàng', Suarez cho Ronaldo... hít khói

Suarez độc chiếm ngôi đầu danh sách “Chiếc giày vàng” châu Âu.
Suarez độc chiếm ngôi đầu danh sách “Chiếc giày vàng” châu Âu.
TPO - Với cú hat-trick vào lưới Cardiff đêm qua, Luis Suarez đã nâng tổng số bàn thắng tại Premier League mùa này của mình lên con số 28. Anh không chỉ độc bá ngôi “Vua phá lưới” Premier League, mà còn không có đối thủ ở cuộc đua “Giày vàng” châu Âu.

Đêm qua, Liverpool có chuyến làm khách tới Cardiff City Stadium của Cardiff City và một lần nữa, cái tên Luis Suarez lại tỏa sáng rực rỡ. Không chỉ là chủ nhân của 1 đường kiến tạo, chân sút người Uruguay còn lập một hat-trick, giúp đội khách ra về với chiến thắng đầm đà 6-3, qua đó tiếp tục bám đuổi Chelsea ở cuộc đua vô địch Premier League.

Với riêng cá nhân Suarez, cú hat-trick vào lưới Liverpool đã giúp anh nâng tổng số bàn thắng ở Premier League mùa này lên con số 28, bỏ xa người xếp thứ 2 ở cuộc đua “Vua phá lưới” là Sturridge tới 9 bàn (18 bàn). Ở cuộc đua “Chiếc giày vàng” châu Âu, Suarez cũng tiếp tục không có đối thủ. Anh hiện đã hơn Cristiano Ronaldo tới 3 bàn.

Nếu như không phải lĩnh án treo giò 5 trận hồi đầu mùa giải, số bàn thắng của Suarez có lẽ còn tăng cao hơn nữa. Ngoài 28 bàn thắng, Suarez hiện còn là chủ nhân của 11 đường kiến tạo thành bàn. Liverpool đã rất đúng khi làm mọi cách để giữ chân tiền đạo này hồi đầu mùa, đồng thời nâng lương cho anh lên mức 200.000 bảng/tuần.

Ở cuộc đua “Chiếc giày vàng” châu Âu hiện nay, ngoài Ronaldo đã có 25 bàn, thì một tiền đạo khác là Zlatan Ibrahimovic của PSG cũng có số bàn thắng tương tự. Nhưng vì Ligue 1 chỉ được tính hệ số điểm 1,5 nên Ibra chỉ xếp ở vị trí thứ 5, kém hơn cả Diego Costa (22 bàn) và Sturridge (19 bàn).

Cũng ở trường hợp tương tự Ibra là Soriano của RB Salzburg. Chân sút người Tây Ban Nha này cũng đã có 25 bàn và xếp ở vị trí thứ 6.

MỚI - NÓNG