Đua ghe truyền thống mừng Tết Độc lập trên sông Hương

TPO - Sông Hương trở nên tưng bừng dậy sóng bởi giải đua ghe truyền thống mừng Tết Độc lập diễn ra trong ngày 2/9.
Đua ghe truyền thống mừng Tết Độc lập trên sông Hương ảnh 1

Ngày 2/9, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh TT-Huế tổ chức giải đua ghe truyền thống lần thứ 33 năm 2022 trên sông Hương, nhân kỷ niệm 77 năm ngày Quốc khánh (2/9/1945 - 2/9/2022).

Đua ghe truyền thống mừng Tết Độc lập trên sông Hương ảnh 2

Tại đôi bờ sông Hương đoạn qua trung tâm TP. Huế, hàng nghìn người dân và du khách đã tập trung về để cổ vũ, động viên các đội đua.

Đua ghe truyền thống mừng Tết Độc lập trên sông Hương ảnh 3

Theo ban tổ chức, tham gia giải năm nay có 9 đội đua đến từ nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh, gồm: Phường An Đông, phường Gia Hội, phường Hương Vinh, phường Phú Hậu (TP. Huế); xã Quảng Thành (huyện Quảng Điền); xã Thủy Thanh (thị xã Hương Thủy); xã Hương Toàn (thị xã Hương Trà); huyện Phú Vang và huyện Phú Lộc.

Đua ghe truyền thống mừng Tết Độc lập trên sông Hương ảnh 4

Giải quy tụ hơn 100 vận động viên tham gia.

Đua ghe truyền thống mừng Tết Độc lập trên sông Hương ảnh 5

Mỗi đội có 12 tay đua và một lái chính, tranh tài ở các nội dung gồm: Giải phá; một giải cúng và ba giải tiền nữ và bốn giải tiền nam.

Đua ghe truyền thống mừng Tết Độc lập trên sông Hương ảnh 6

Ban tổ chức thông tin, đua ghe truyền thống trên sông Hương không chỉ là hoạt động thể thao mà còn là nét đẹp văn hóa nhằm tăng cường tinh thần đoàn kết giữa các địa phương ở tỉnh TT-Huế trong ngày Tết Độc lập của đất nước.

Đua ghe truyền thống mừng Tết Độc lập trên sông Hương ảnh 7

Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh TT-Huế còn cho biết, do các đội đua được tập luyện và chuẩn bị kỹ càng nên giải đua ghe truyền thống năm nay trên sông Hương diễn ra sôi nổi, hấp dẫn, chất lượng và an toàn.

MỚI - NÓNG