Đưa bộ máy mới của Thủ đô vào hoạt động từ 1/8

Đưa bộ máy mới của Thủ đô vào hoạt động từ 1/8
Đó là khẳng định của ông Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội tại Hội nghị giao ban định kỳ với lãnh đạo các quận, huyện, sở, ngành của Thành phố quý II/2008, tổ chức sáng nay 25/6.
Đưa bộ máy mới của Thủ đô vào hoạt động từ 1/8 ảnh 1

Một góc Hà Nội - nhìn từ trên cao. Ảnh: Hồng Vĩnh

Về công tác chuẩn bị tổ chức bộ máy của Thủ đô, Bí thư Thành ủy cho biết: Ban chỉ đạo Trung ương về việc sắp xếp tổ chức, bộ máy của Thủ đô mới sẽ được thành lập với tinh thần tạo sự ổn định về tư tưởng cán bộ, đưa bộ máy mới vào hoạt động thuận lợi bắt đầu từ 1/8.

Ban chấp hành Đảng bộ Hà Nội sẽ được thành lập bao gồm các uỷ viên trong Ban chấp hành Đảng bộ Hà Nội và Hà Tây. Cán bộ ở Mê Linh (Vĩnh Phúc) là uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ Vĩnh Phúc sẽ là uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ Hà Nội.

Ban thường vụ Thành uỷ cũng sẽ được hợp nhất. Hội đồng Nhân dân (HĐND), các sở, ban, ngành của Hà Nội và Hà Tây sẽ được sáp nhập. Tuy nhiên, có một số cơ chế riêng cho Hà Nội khi mở rộng là sẽ tăng thêm cấp phó, kể cả HĐND.

Đặc biệt cấp quận, huyện cũng được tăng thêm ít nhất một cấp phó để tăng cường đội ngũ cán bộ quản lý ở cấp cơ sở. Các đồng chí cấp trưởng, khi sáp nhập được bổ nhiệm làm cấp phó sẽ được giữ nguyên phụ cấp trách nhiệm đến hết nhiệm kỳ.

Trong trường hợp các Bộ, ban, ngành Trung ương có nhu cầu mà cán bộ của Hà Nội và Hà Tây đáp ứng được, Trung ương sẽ xem xét, điều chuyển.

HĐND thành phố sẽ bầu Chủ tịch UBND thành phố theo luật định. Việc điều chỉnh, sắp xếp, bố trí trụ sở làm việc của các sở, ban, ngành sẽ được tính toán kỹ lưỡng.

Theo Thanh Bình
TTXVN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng: 'Nhân dân phải hạnh phúc ấm no, năm sau phải tốt hơn năm trước'

Thủ tướng: 'Nhân dân phải hạnh phúc ấm no, năm sau phải tốt hơn năm trước'

TPO - TP Cần Thơ có 3 đơn vị bầu cử với 13 ứng cử viên để bầu 7 đại biểu Quốc hội khóa XV. Thủ tướng Phạm Minh Chính là ứng viên thuộc tổ bầu cử số 1 (gồm quận Ninh Kiều, Cái Răng và huyện Phong Điền). Đây là lần đầu tiên người đứng đầu Chính phủ ứng cử đại biểu Quốc hội tại một tỉnh ở ĐBSCL.
Trưởng Ban Nội chính T.Ư Phan Đình Trạc làm việc với tỉnh Khánh Hòa

Khẩn trương xử lý các sai phạm tại Khánh Hòa

TPO - Đó là chỉ đạo được ông Phan Đình Trạc, Trưởng Ban Nội chính T.Ư khi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện kết luận của Thường trực Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng trong xử lý các vụ việc sai phạm tại tỉnh Khánh Hòa.