Đưa 16 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào về nước

Đưa 16 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào về nước
TP - Tin từ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh TT-Huế ngày 8/5 cho biết, tại tỉnh Salavan (Lào) vừa diễn ra lễ tiễn 16 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh ở chiến trường Lào về nước.

Đây là nỗ lực tìm kiếm hài cốt liệt sĩ của cán bộ, chiến sĩ Đội 192 - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh TT-Huế sau 6 tháng triển khai trên nước bạn Lào. Những hài cốt được tìm kiếm, cất bốc, đưa về nước lần này là liệt sĩ hy sinh tại nước bạn khi làm nghĩa vụ quốc tế trong thời kỳ kháng chiến.

Được biết, trong hơn 10 năm qua, cán bộ, chiến sĩ Đội 192 tỉnh TT-Huế lặn lội qua hơn 800 bản làng xa xôi thuộc hai tỉnh Salavan và Sekong (Lào), tìm kiếm hàng nghìn vị trí, tổ chức cất bốc, quy tập, đưa về nước trên 800 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Shipper hoạt động trên đường

Đề nghị cho shipper siêu thị, bưu chính hoạt động tại Hà Nội

TPO - Để duy trì các hoạt động vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ trong các siêu thị và vận chuyển bưu chính, bưu phẩm bằng mô tô 2 bánh, Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản đề nghị Sở Công Thương và các đơn vị có liên quan lập danh sách đăng ký người vận chuyển (shipper) để được hoạt động.
Ùn ứ giao thông kéo dài tại Chốt kiểm soát Pháp Vân-Cầu Giẽ ngày đầu Hà Nội giãn cách

Ùn ứ giao thông kéo dài tại Chốt kiểm soát Pháp Vân-Cầu Giẽ ngày đầu Hà Nội giãn cách

TPO - Ngày đầu, Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tại chốt kiểm soát ở trạm thu phí Pháp Vân Cầu Giẽ (huyện Thanh Trì, Hà Nội), nhiều người dân và phương tiện từ các tỉnh đã phải dừng lại gây ùn ứ. Đa số các phương tiện quay đầu tìm đường khác.