Dự trữ lương thực nhưng để dân thiếu đói

Dự trữ lương thực nhưng để dân thiếu đói
TP - Ngày 31/10, kiểm tra hiện trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trương Ngọc Nhi đã phê bình UBND xã Trà Lâm và huyện Trà Bồng chưa thật sự quan tâm đến đời sống của các hộ dân di dời khỏi vùng sạt lở núi. 

Vừa qua, do mưa lớn kéo dài, đã xảy ra điểm sạt lở núi ở làng Cheng, thôn Trà Lạc, xã Trà Lâm, huyện Trà Bồng nên 60 hộ đồng bào dân tộc Cor với 282 khẩu phải di dời ra ở tạm dọc theo tỉnh lộ 622 B thuộc tổ 4, thôn Trà Lạc.

Lực lượng TNXK giúp dân dựng lều tạm, Hội Chữ thập đỏ huyện hỗ trợ một số vật dụng như xô đựng nước xoong nồi, mền mùng. UBND huyện Trà Bồng đã hỗ trợ 25 triệu đồng và 2 tấn gạo, xã Trà Lâm đã trích kinh phí dự phòng trên 17 triệu đồng mua 1 tấn gạo, 30 thùng mì tôm, 120 lít dầu hỏa dự trữ tại chỗ.

Tuy nhiên, những ngày qua đời sống, sinh hoạt của người dân gặp rất nhiều khó khăn, nhiều hộ thiếu đói, nhưng lương thực dự trữ lại không cấp phát cho dân. Nhiều hộ dân phải quay về nơi ở cũ để hái rau rừng ăn qua ngày.

Khu vực di dời tạm cũng quá nhếch nhác, mất vệ sinh, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. Nhiều gia đình sống chung một lán trại nên dễ xảy ra tình trạng dịch bệnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bà Trần Huyền Trang (thứ hai, từ phải sang) từng được bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc ở tuổi 31

Thu hồi quyết định bổ nhiệm nữ Phó giám đốc Sở 31 tuổi ở Vĩnh Phúc

TPO - Chiều 18/6, đại diện Vụ phó Công chức Viên chức (Bộ Nội vụ) cho biết, thực hiện kết luận của Ủy ban KTTƯ, tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành văn bản rút lại các quyết định bổ nhiệm cán bộ không đủ tiêu chuẩn, điều kiện. Trong số các trường hợp bị rút quyết định có bà Trần Huyền Trang, Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Vĩnh Phúc.
10 ký túc xá đại học ở TPHCM trở thành nơi cách ly tập trung

10 ký túc xá đại học ở TPHCM trở thành nơi cách ly tập trung

TPO - Trước diễn biến nhiều ca nhiễm COVID-19 liên tiếp được phát hiện trong cộng đồng và trong quá trình khoanh vùng sàng lọc, TPHCM đã đề nghị 10 ký túc xá đại học trên địa bàn thành phố sắp xếp, chuẩn bị để làm khu cách ly y tế tập trung trong trường hợp cần thiết. Hiện đã có nhiều trường hợp được bố trí vào thực hiện cách ly tại các cơ sở lưu trú sinh viên này.
Tối 18/6, thêm 62 ca mắc COVID-19, TPHCM có số bệnh nhân nhiều nhất

Tối 18/6, thêm 62 ca mắc COVID-19, TPHCM có số bệnh nhân nhiều nhất

TPO - Tối 18/6, Bộ Y tế cho biết có 62 ca mắc mới COVID-19. Trong đó có 3 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Tây Ninh (2), Quảng Nam (1) và 59 ca ghi nhận trong nước tại TPHCM (30), Bắc Giang (19), Bắc Ninh (6), Hà Tĩnh (3), Hòa Bình (1). Trong số những ca ghi nhận trong nước có 46 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả. Thêm 80 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.