Dự trữ lương thực nhưng để dân thiếu đói

Dự trữ lương thực nhưng để dân thiếu đói
TP - Ngày 31/10, kiểm tra hiện trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trương Ngọc Nhi đã phê bình UBND xã Trà Lâm và huyện Trà Bồng chưa thật sự quan tâm đến đời sống của các hộ dân di dời khỏi vùng sạt lở núi. 

Vừa qua, do mưa lớn kéo dài, đã xảy ra điểm sạt lở núi ở làng Cheng, thôn Trà Lạc, xã Trà Lâm, huyện Trà Bồng nên 60 hộ đồng bào dân tộc Cor với 282 khẩu phải di dời ra ở tạm dọc theo tỉnh lộ 622 B thuộc tổ 4, thôn Trà Lạc.

Lực lượng TNXK giúp dân dựng lều tạm, Hội Chữ thập đỏ huyện hỗ trợ một số vật dụng như xô đựng nước xoong nồi, mền mùng. UBND huyện Trà Bồng đã hỗ trợ 25 triệu đồng và 2 tấn gạo, xã Trà Lâm đã trích kinh phí dự phòng trên 17 triệu đồng mua 1 tấn gạo, 30 thùng mì tôm, 120 lít dầu hỏa dự trữ tại chỗ.

Tuy nhiên, những ngày qua đời sống, sinh hoạt của người dân gặp rất nhiều khó khăn, nhiều hộ thiếu đói, nhưng lương thực dự trữ lại không cấp phát cho dân. Nhiều hộ dân phải quay về nơi ở cũ để hái rau rừng ăn qua ngày.

Khu vực di dời tạm cũng quá nhếch nhác, mất vệ sinh, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. Nhiều gia đình sống chung một lán trại nên dễ xảy ra tình trạng dịch bệnh.

MỚI - NÓNG
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
TPO - Với quyết tâm sớm khống chế dịch bệnh, Bình Dương ngoài việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 còn đề nghị người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mặc dù đêm đầu tiên triển khai nhưng người dân chấp hành tốt, ngoài đường chỉ còn lực lượng an ninh.

Có thể bạn quan tâm

Chiến sỹ trẻ Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ

Những kỷ niệm hành quân…

TP - Chốn rừng thiêng nước độc, bữa ăn đôi khi là tổ ong bên suối hay cọng rau rừng, cây nấm lót dạ khi mưa tạnh, nắng lên. Với những người lính trẻ, những thử thách, gian khổ đó không thể làm gián đoạn chiến dịch chạy đua với thời gian tìm hài cốt liệt sỹ về với đất Mẹ.
Quảng cáo “nổ” công dụng của một số sản phẩm có chứa Xuyên tâm liên

Thực phẩm chức năng, thuốc đông y tung hoành trục lợi

TP - Theo các chuyên gia, việc Bộ Y tế đưa 12 sản phẩm vào danh mục sản phẩm hỗ trợ điều trị COVID-19 (trong đó cả sản phẩm đang thử nghiệm) và sau đó buộc phải thu hồi khiến người dân hoang mang. Ðiều này đã tạo cơ hội chưa từng có để các doanh nghiệp tăng giá bán trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp. Ý kiến chuyên gia cho rằng cần xử lý nghiêm vụ việc này.
Miền Bắc đón mưa dông diện rộng

Miền Bắc đón mưa dông diện rộng

TPO - Hôm nay các tỉnh miền Bắc, miền Nam và Tây Nguyên gia tăng mưa so với hôm qua. Trong khi đó, miền Trung tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất hơn 38 độ.