Dư luận Trung Quốc sốc vì em bé hai tuổi hút thuốc

Dư luận Trung Quốc sốc vì em bé hai tuổi hút thuốc
Cảnh tượng một cậu bé Trung Quốc khoảng 2 đến 3 tuổi hút điếu thuốc lá khi ngồi trên vỉa hè khiến cư dân mạng vô cùng ngạc nhiên

Trên hè phố Trung Quốc, bé trai với điếu thuốc trên tay đã thu hút rất nhiều người dân đứng xem. Nhưng những người chứng kiến cảnh tượng ấy chỉ cười mà không hề ngăn cản hành động của cậu bé.

Video trên trang liveleak.com đang trở thành đề tài nóng trên Internet. Phần lớn cộng đồng mạng chỉ trích người đã dạy bé hút thuốc.

Dư luận Trung Quốc sốc vì em bé hai tuổi hút thuốc ảnh 1 Tong Liangliang và người cha đã dạy cậu hút thuốc. Ảnh: Daily Mail

Trước đó, cũng ở Trung Quốc, một cậu bé khác tên Tong Liangliang, hai tuổi đã trở nên nổi tiếng vì hành vi hút thuốc. Cha của cậu đã dạy cho cậu. Ông cho rằng thói quen hút thuốc sẽ làm giảm bớt cơn đau thoát vị.

Khoảng 30% dân số Trung Quốc hút thuốc (khoảng 300 triệu người), trong đó 53% nam giới ở độ tuổi trưởng thành. Chính phủ Trung Quốc sẽ ban hành luật cấm hút thuốc lá ở nơi công cộng như trường học, bệnh viện vào cuối năm 2014.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
TPO - Tự làm đèn lồng, đèn ông sao, làm bánh, bày trò ... cho con. Không khí Trung thu ngày dịch trong các gia đình có phần đầm ấm hơn. Các ông bố bà mẹ, các tập thể năng động cũng đã lên xong kế hoạch làm Trung thu tập thể qua mạng hết sức chuyên nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Áo hỗ trợ vắc-xin, thuốc điều trị COVID-19 cho Việt Nam

TPO - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Áo xem xét hỗ trợ, chuyển nhượng vắc-xin dôi dư, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vắc-xin và thuốc điều trị COVID-19, xem xét cung cấp các trang thiết bị y tế cho Việt Nam và mong muốn Áo có tiếng nói thúc đẩy COVAX đẩy nhanh phân bổ vắc-xin cho Việt Nam trong thời gian tới.
Tỷ phú Lý Gia Thành

Trung Quốc nhắm vào các ông trùm bất động sản Hong Kong

TPO - Khi chính quyền Trung Quốc đang siết chặt quản lý Hong Kong, một nhiệm vụ mới được giao cho các ông trùm bất động sản đầy quyền lực ở đặc khu: dùng nguồn lực và sức ảnh hưởng để hỗ trợ các lợi ích của Bắc Kinh và giải quyết tình trạng thiếu nhà ở nghiêm trọng, có khả năng dẫn đến mất ổn định.