Dư luận của Trường PTTH Việt Đức xung quanh "bài văn lạ"

Dư luận của Trường PTTH Việt Đức xung quanh "bài văn lạ"
(TPO) Sau khi các báo trích đăng bài văn của học sinh Nguyễn Phi Thanh, nhiều học sinh trường PTTH Việt Đức đã xôn xao bàn tán, trong khi một số giáo viên của trường lại có thái độ thận trọng.

Phải đợi ngoài cổng trường (vì bảo vệ kiên quyết không cho vào trường) suốt chiều 14/5, Phóng viên Tiền Phong Online mới gặp được thầy Bùi Hữu Ninh - Hiệu trưởng trường PTTH Việt Đức. Chúng tôi đề nghị được gặp trực tiếp để trao đổi với thầy về quan điểm của Ban Giám hiệu nhà trường trước bài văn của học sinh Nguyễn Phi Thanh. Tuy nhiên, thầy Ninh đã từ chối với lý do không có lịch hẹn làm việc trước.

Lúc đó, tôi biết sẽ có một “hậu quả” chắc chắn là tôi không thể đạt điểm cao và đoạt giải học sinh giỏi. Tôi cũng có nghĩ đến những chuyện khó xử khác... Nhưng quả thật, tôi chỉ muốn nói lên những suy nghĩ thật của mình với mục đích tích cực, có tính xây dựng chứ không phải là một phản ứng tiêu cực.

Những điều tôi nghĩ, tôi viết thể hiện mong muốn sẽ có những cải cách chương trình, thay đổi trong cách dạy và học, mong muốn các thầy cô, nhà trường có thể linh hoạt hơn trong cách ra đề, đánh giá...

Trước đó, khi đến hỏi gặp em Thanh, một cô giáo, dù không đồng ý trả lời phỏng vấn, nhưng vẫn phát cáu vì... “hỏi để làm gì mà lắm thế?”. Cô giáo này cho rằng, tại sao báo chí đăng bài lại không hỏi quan điểm của thầy, cô trong trường mà chỉ hỏi mỗi học sinh? Như vậy có khách quan không?

Cô cũng cho biết, kể từ khi học sinh của trường “lên báo”, có những cú điện thoại ở tận TP HCM cũng gọi ra hỏi...

Trong suốt buổi chiều 14/5 có mặt ở cổng trường PTTH Việt Đức, chúng tôi thấy một số em học sinh cầm trên tay tờ báo có đăng bài phỏng vấn Nguyễn Phi Thanh. Có lẽ vì vậy mà khi được hỏi có biết Nguyễn Phi Thanh, lớp 11A18 không, một nữ học sinh giơ tờ báo lên bảo ngay: “Anh hỏi về “vụ” bài văn chứ gì?”

Không những vậy, tại website của trường, có địa chỉ (http://vietduc.org), chúng tôi cũng thấy có đăng bài “Bài thi văn gây 'chấn động'” lấy từ một tờ báo đăng kèm ảnh của Thanh. "Một bài văn gây chấn động" cũng là chủ đề “hot” trong diễn đàn của trường PTTH Việt Đức.

MỚI - NÓNG
Vé xe khách điện tử được triển khai từ ngày 1/7. Ảnh: HỮU HUY
Lúng túng với vé xe điện tử
TP - Qua 3 ngày triển khai vé xe khách điện tử ở Bến xe Miền Đông (TPHCM), một số nhà xe cho biết còn nhiều vướng mắc. Trong khi đó, nhiều hành khách nói rằng phải chờ lâu mới mua được vé vì hệ thống liên tục báo lỗi.