Dữ liệu trong Win Vista bảo mật hơn XP

Dữ liệu trong Win Vista bảo mật hơn XP
TPO - Thông báo về bảo mật gần đây nhất của Microsoft cho biết số lượng phần mềm có khả năng bị đe dọa về sự an toàn đã giảm đi gần một nửa so với khảo sát cuối năm 2007. Về vấn đề này Windows Vista đang tỏ ra có ưu thế hơn Windows XP.

Theo cảnh báo về an toàn ứng dụng năm 2007 của Microsoft, nửa đầu năm 2007 có 116 lỗi và nửa cuối năm 2007 là 77 lỗi . Đồng nghĩa với việc này việc suy giảm về phát triển công nghệ phần mềm đã giảm bớt được 19% . Tuy nhiên, theo Microsoft, lỗi trầm trọng về bảo mật phần mềm lại tăng 13%.

Thực tế cho thấy, Windows XP dễ bị tấn công hơn Windows Vista .Trên hệ điều hành Windows XP, phầm mềm của Microsoft bị tấn công chiến 42%; 58% còn lại thuộc về phần mềm của hãng thứ 3. Nhưng trong Windows Vista tỷ lệ đó là 6% và 94%.

Vinny Gullotto, giám đốc trung tâm quản lý phần mềm độc hại của Microsoft cũng cho biết với công nghệ bảo mật phầm mềm mới, Windows Vista tỏ ra ưu việt hơn rất nhiều so với Windows  XP.

Ông Gullotto cho biết: ”Trong tháng vừa qua, chúng tôi đã phát hiện thêm phầm mềm giả mạo Antivirus trong Windows XP cũng nhiều hơn và khó phát hiện hơn so với Windows Vista.

Như vậy ngoài những vấn đề về lỗi kĩ thuật mà Vista chưa khắc phục đươc hoàn toàn thì hệ điều hành này cũng có những ưu việt nhất định tỏ ra vượt trội so với windows XP.

Hoàng Minh 
Theo PC world

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm