Du khách Việt từ chối nhận iPhone 6, dùng tiền ủng hộ từ thiện

Anh Phạm Văn Thoại vui vẻ chụp ảnh cùng Gabriel Kang, người đã ủng hộ anh rất nhiều thời gian qua.
Anh Phạm Văn Thoại vui vẻ chụp ảnh cùng Gabriel Kang, người đã ủng hộ anh rất nhiều thời gian qua.
Ngày 7/11, anh Phạm Văn Thoại, nạn nhân vụ lừa mua iPhone 6 đang gây xôn xao rời khỏi Singapore để trở về TPHCM. Tại đây, một lần nữa anh từ chối nhận chiếc iPhone 6 mà cư dân mạng Singapore đã quyên góp để mua tặng anh.

Trước đó có nhiều thông tin anh Thoại đã rời khỏi Singapore từ ngày 5/11, tuy nhiên đến ngày hôm nay, anh Thoại mới bắt đầu lên máy bay để trở về TP.HCM.

Trước khi anh Thoại cùng 3 người bạn của mình lên máy bay, Gabriel Kang, 37 tuổi, người đã thực hiện chiến dịch gây quỹ quyên góp để mua tặng anh thoại một chiếc iPhone 6 mới đã hẹn gặp anh tại nhà ga Terminal 3 tại sân bay Changi để trao tặng anh một chiếc iPhone 6 hoàn toàn mới cùng các đặc sản món ăn của Singapore.

Tại sân bay, Gabriel Kang đã thuyết phục anh Thoại nhận lấy chiếc điện thoại mà mình đã mua tặng anh. Tuy nhiên anh Thoại chỉ đồng ý nhận những món ăn đặc sản Singapore mà Gabriel Kang trao tặng, và từ chối nhận chiếc iPhone 6 hoàn toàn mới và cho biết rằng đó là “hành động không đúng”.

“Tôi không muốn nhận lấy nhiều hơn những gì tôi đã mất, tôi không xứng đáng với điều đó”, Anh Thoại nhờ một người bạn trả lời dịch sang tiếng Anh để cám ơn tấm lòng mà Gabriel Kang đã dành cho mình.

Trước đó sau khi câu chuyện của anh Thoại được đăng tải lên truyền thông Singapore, Gabriel Kang, một người làm trong lĩnh vực công nghệ ở Singapore đã kêu gọi một chiến dịch quyên góp tiền để mua tặng cho anh Thoại một chiếc iPhone 6 hoàn toàn mới.

Chiến dịch này đã góp được hơn 14.000SGD (tương đương 11.000USD), dù mục tiêu ban đầu chỉ là 1.350USD. Sau đó, Gabriel Kang đã sử dụng số tiền này để mua một chiếc iPhone 6 phiên bản 64GB mới, cùng với rất nhiều thức ăn đặc sản của Singapore và hẹn gặp anh Thoại để trao tặng anh toàn bộ số quà này.

Du khách Việt từ chối nhận iPhone 6, dùng tiền ủng hộ từ thiện ảnh 1

Những món đặc sản mà Gabriel Kang mua tặng anh Thoại

Sau khi anh Thoại từ chối nhận chiếc iPhone 6, Gabriel Kang đang tìm người mua lại chiếc điện thoại này, đồng thời số tiền dư ra từ chiến dịch quyên góp sẽ được chuyển đến một tổ chức từ thiện do anh Thoại chọn.

“Tôi sẽ chuyển tiền khi nào biết được tổ chức từ thiện mà anh Thoại đã chọn”, Gabriel Kang cho biết.

Trước đó khi trả lời phỏng vấn một tờ báo Singapore sau khi vụ lừa đảo xảy ra, anh Thoại đã biết đến Gabriel Kang và chiến dịch quyên góp để ủng hộ mình, nhưng anh đã gửi lời cám ơn và từ chối nhận khoản tiền từ thiện, đồng thời cho biết anh đã nhận số tiền 550SGD từ một doanh nhân Singapore, đúng bằng số tiền mà anh bị lừa đảo mất.

Được biết đây là lần thứ 2 anh Thoại đến Singapore, lần đầu tiên cách đây 10 năm. Anh cùng những người bạn của mình dự định sẽ ghé thăm Malaysia trước khi về nước, nhưng thay đổi kế hoạch sau khi được giới truyền thông chú ý đến. Thay vì đến Malaysia, nhóm bạn này đã dành những ngày còn lại tại Singapore trước khi trở về Việt Nam vào ngày 7/11.

“Tôi quyết định đến đây vì tôi đã quen thuộc với nơi này”, anh Thoại chia sẻ. “Tôi mừng vì chuyện này đã kết thúc với tôi. Tôi hy vọng điều này sẽ không ảnh hưởng đến cuộc sống của mình khi trở lại Việt Nam hay ảnh hưởng hình ảnh đất nước của tôi. Đó là ưu tiên của tôi”.

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Người dân khu chợ Đông Phương Yên (Chương Mỹ) ngán ngẩm vì tình trạng các lò mổ không phép tràn lan Ảnh: Dương Hưng
Tràn lan lò giết mổ không phép
TP - Lò giết mổ gia súc, gia cầm thủ công, tự phát đã bị cấm hoạt động từ lâu, thế nhưng đến nay 70% lò giết mổ thủ công trên cả nước vẫn tồn tại công khai. Những lò mổ này không được cấp phép, không đăng ký kinh doanh, trong khi mỗi ngày có hàng nghìn con gia súc, gia cầm...được “xuất lò” tại đây.
Hoạt động vận tải hàng hóa bằng xe container tại cửa ngõ cảng Cát Lái (TP Thủ Đức) Ảnh: Phạm Nguyễn
Doanh nghiệp kêu trời vì thiếu tài xế xe container
TP - Do yêu cầu cấp giấy phép lái xe (GPLX) hạng FC nghiêm ngặt nên dẫn đến tình trạng thiếu hụt tài xế xe container, từ đó khiến các doanh nghiệp vận tải khó mở rộng quy mô và đơn hàng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc luân chuyển hàng hóa trên thị trường.