Du khách vấp ngã làm vỡ chiếc bình cổ 4.000 năm tuổi

Chiếc bình cổ nữ du khách làm vỡ có hình dáng giống chiếc bình trên hình. Ảnh: Studyblue
Chiếc bình cổ nữ du khách làm vỡ có hình dáng giống chiếc bình trên hình. Ảnh: Studyblue
Bất ngờ trượt chân khi tham quan bảo tàng ở Hy Lạp, nữ du khách nắm vội chiếc bình đang được trưng bày để giữ thăng bằng, khiến nó rơi xuống vỡ thành nhiều mảnh. 

Sự cố xảy ra ngày 23/5 tại bảo tàng khảo cổ Heraklion ở đảo Crete, Hy Lạp. Theo thông tin từ Bộ văn hóa nước này, nữ du khách chỉ bị thương nhẹ ở chân, còn chiếc bình cổ thì bị vỡ hoàn toàn.

Tuy nhiên, các nhân viên chuyên khôi phục cổ vật ở bảo tàng tỏ ra khá lạc quan. Sau khi đánh giá thiệt hại và đem đi sửa chữa, họ nói chiếc bình có thể được trưng bày lại sớm nhất vào ngày 30/5. 

Đa số các cổ vật tìm thấy trên đảo Crete được đặt ở bảo tàng Heraklion. Trong khi các bảo tàng đều cố gắng gìn giữ cổ vật được an toàn, họ lại không thể ngăn được tác động từ con người vì có nhiều trường hợp du khách hay nhân viên vô tình làm hỏng chúng. 

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
TPHCM lập 2 tổ công tác phụ trách về vắc xin COVID-19
TPHCM lập 2 tổ công tác phụ trách về vắc xin COVID-19
TPO - Hai tổ công tác có nhiệm vụ đàm phán tìm nguồn vắc xin ngừa COVID-19 từ các nhà sản xuất, phân phối có uy tín trên thế giới để giới thiệu cho các đơn vị có chức năng thực hiện nhập khẩu vắc xin, đồng thời tham mưu UBND TPHCM xác định thứ tự ưu tiên với các trường hợp không thuộc diện ưu tiên tiêm và miễn phí vắc xin…

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: BBC.

COVID-19: Biến chủng Delta đã được phát hiện và lây lan nhanh tại 74 quốc gia

TPO - Tờ The Guardian mới đây đã đưa ra thống kê cho biết biến chủng Delta của virus SARS-CoV-2 có nguồn gốc từ Ấn Độ đã được phát hiện và lây lan nhanh chóng ở 74 quốc gia và các chuyên gia y tế đang lo ngại rằng biến chủng này ‘đã sẵn sàng để trở thành chủng COVID-19 thống trị trên toàn thế giới’.