Du khách nườm nượp đổ về Đại nội Huế ngày 30/4

0:00 / 0:00
0:00
Du khách nườm nượp tham quan Đại nội Huế vào chiều 30/4.
Du khách nườm nượp tham quan Đại nội Huế vào chiều 30/4.
TPO - Chiều 30/4, di tích Đại nội Huế bất ngờ đón một lượng lớn du khách từ nhiều nơi về đây tham quan du lịch, cùng với sự có mặt lần đầu tiên của đoàn du khách thuộc chương trình kích cầu du lịch tàu hỏa năm 2021.

Theo ghi nhận của PV, ngoài lượng khách đi theo tour từ các nơi về Huế, tại Đại nội Huế còn đón nhiều lượt du khách tham quan đi theo nhóm gia đình, bạn bè. Hình ảnh cổng Ngọ Môn - Đại nội Huế nườm nượp du khách vào chiều 30/4/2021 làm nhiều người gợi nhớ lại khoảng thời gian chưa xảy ra dịch bệnh COVID-19, nơi đây mỗi ngày đón hơn 1 vạn lượt khách trong và ngoài nước đến du lịch.

Du khách nườm nượp đổ về Đại nội Huế ngày 30/4 ảnh 1

Những hình ảnh về du khách như thế này tại khu Di sản Huế làm gợi nhớ về một thời Huế luôn đón một lượng lớn khách tham quan mỗi ngày, với số lượng lên đến hàng vạn người.

Theo Sở Du lịch TT-Huế, trong ngày 30/4, tại Huế có khoảng 7.000 người đăng ký lưu trú khi đến địa phương này du lịch, công suất buồng phòng các cơ sở lưu trú từ 3 sao trở lên đạt 85%, riêng khách sạn 4-5 sao kín phòng. Huế hiện vẫn được xem là điểm đến an toàn, thân thiện đối với tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng.

Du khách nườm nượp đổ về Đại nội Huế ngày 30/4 ảnh 2

Được biết, trong ngày 30/4, tại Huế có khoảng 7.000 người đăng ký lưu trú khi đến địa phương này du lịch.

Được biết, dịp 30/4 và 1/5 năm nay, Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch tỉnh TT-Huế còn phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố Đô Huế và Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO Hà Nội thực hiện hoạt động “Đón đoàn du khách đầu tiên đến Huế theo chương trình kích cầu du lịch tàu hỏa năm 2021” (Charter Tàu hỏa) vào chiều 30/4.

Du khách nườm nượp đổ về Đại nội Huế ngày 30/4 ảnh 3

Lãnh đạo Sở Du lịch TT-Huế đón đoàn du khách đầu tiên đến Huế theo chương trình "kích cầu du lịch tàu hỏa năm 2021" vào chiều 30/4.

Khi đến tham quan Hoàng cung Huế, ngoài được nghe được giới thiệu về lịch sử và giá trị các di sản kiến trúc, du khách còn được thưởng thức một số hoạt động tái hiện sinh hoạt Cung đình triều Nguyễn như: Lễ đổi gác tại Ngọ Môn, biểu diễn Nhã nhạc Cung đình Huế tại nhà hát Duyệt Thị đường cổ xưa.

Du khách nườm nượp đổ về Đại nội Huế ngày 30/4 ảnh 4

Du khách tham quan lầu Ngũ Phụng ở Huế.

Đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi sự kiện, lễ hội gắn với lu lịch của tỉnh TT-Huế trong năm 2021 như: Festival Nghề truyền thống Huế 2021, chuỗi lễ hội du lịch (Ngày hội Hiphop, Lễ hội Sen, Ngày hội Lân), Ngày hội Áo dài Huế, Lễ hội ẩm thực Huế, Liên hoan Phim toàn quốc lần thứ 22… trải đều trong các thời điểm của năm. Ngoài ra, ngành du lịch TT-Huế sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động quảng bá, giới thiệu về điểm đến địa phương theo các chủ đề: Huế - điểm đến an toàn và thân thiên, Huế - Thành phố lễ hội, Huế - Kinh đô ẩm thực, Huế - Kinh đô Áo dài Việt Nam, Huế - điểm hẹn của bối cảnh phim trường Việt Nam đến với du khách và cộng đồng trong và ngoài nước.

Du khách nườm nượp đổ về Đại nội Huế ngày 30/4 ảnh 5

Du khách tham quan Đại nội Huế đã được tặng quà lưu niệm.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, ngay sau khi có Công điện số 541 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 1343 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch COVID-19, UBND tỉnh TT-Huế đã có Công điện số 04 triển khai các giải pháp khẩn cấp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, thực hiện nhất quán phương châm: “Không cực đoan, nhưng không chủ quan trong phòng, chống dịch COVID-19”; nhằm bảo vệ tốt nhất sức khỏe người dân và du khách, đặc biệt trong thời điểm có những ngày lễ lớn này.

Du khách nườm nượp đổ về Đại nội Huế ngày 30/4 ảnh 6
Du khách nườm nượp đổ về Đại nội Huế ngày 30/4 ảnh 7

Ngành du lịch TT-Huế vừa đón khách tham quan, vừa tăng cường thực hiện phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, Sở Du lịch TT-Huế đã có Công văn số 396/SDL-VP yêu cầu các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn triển khai một số nội dung tăng cường phòng, chống dịch, đồng thời, tổ chức đoàn liên ngành đi kiểm tra, nhắc nhở và hướng dẫn một số cơ sở lưu trú, điểm dịch vụ tuân thủ các quy định phòng, chống dịch của tỉnh và của ngành du lịch.

Sở Du lịch cùng Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và Liên minh kích cầu du lịch tàu hỏa đã phối hợp chặt chẽ để có phương án đảm bảo an toàn phòng, chống dịch khi tổ chức đoàn du khách Charter tàu đến tham quan Huế và có buổi đón đoàn tại cổng Ngọ Môn Huế.

Dịp này, Sở Du lịch TT-Huế đã ban hành Bộ Quy tắc ứng xử văn minh du lịch tại tỉnh TT-Huế, để công bố rộng rãi trên các kênh truyền thông, mạng xã hội, gửi đến các đơn vị lữ hành và du khách khi đến Huế.

MỚI - NÓNG