Dụ cho vay tiền rồi rủ chơi xóc đĩa để chiếm đoạt

Các bị cáo lừa nạn nhân chơi xóc đĩa để chiếm đoạt tiền.
Các bị cáo lừa nạn nhân chơi xóc đĩa để chiếm đoạt tiền.
TPO - Các đối tượng dụ cho vay tiền rồi tổ chức cờ bạc bịp chiếm đoạt tiền của nạn nhân.  

Ngày 24/5, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Phan Duy Ngọc Độ (SN 1986) và Nguyễn Văn Trường (SN 1985, cùng ở Ba Vì, Hà Nội) mức án 8 năm tù cho mỗi bị cáo về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, năm 2012, Trường biết anh Nguyễn Văn Sỹ (SN 1971) có nhu cầu vay tiền để đáo hạn ngân hàng nên nảy sinh ý định lừa chiếm đoạt tài sản của anh Sỹ.

Trường rủ Độ cùng thực hiện và thống nhất cho anh Sỹ vay 20 triệu rồi dụ chơi xóc đĩa bịp.

Sau một buổi tối xóc đĩa, anh Sỹ không những không có tiền đáo hạn ngân hàng mà phải viết giấy nhận nợ các đối tượng 200 triệu đồng.

Hôm sau, các đối tượng lấy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của anh này và buộc gia đình anh phải trả nợ.

Trong vụ án, còn một số đối tượng do bỏ trốn hoặc chưa xác định được nên bị tách hồ sơ xử lý sau.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

MXH quảng cáo sản phẩm Xuyên tâm liên. Ảnh chụp màn hình.

Dùng văn bản bị thu hồi để quảng cáo thuốc điều trị COVID-19, xử phạt thế nào?

TPO - Dù Bộ Y tế đã thu hồi Văn bản 5944 về việc ứng dụng thuốc cổ truyền trong việc điều trị COVID-19, nhưng nhiều cá nhân, doanh nghiệp vẫn lợi dụng văn bản trước đó để quảng cáo thuốc Xuyên tâm liên như “thần dược” điều trị COVID-19. Phó Chánh Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, đã có văn bản hướng dẫn và căn cứ vào đó để xử lý theo quy định về việc đưa tin sai sự thật.