Đủ 'chiêu' phòng dịch ngày đầu tiên sinh viên Hà Nội trở lại giảng đường

Đủ 'chiêu' phòng dịch ngày đầu tiên sinh viên Hà Nội trở lại giảng đường
TPO - Hôm nay, ngày 2/3, sinh viên của nhiều trường ĐH tại Hà Nội quay lại trường sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán dài kỷ lục vì dịch Covid-19.

Sinh viên trường ĐH Bách khoa Hà Nội cùng những chiếc khẩu trang, trên sân trường cũng như trong lớp học, trở thành hình ảnh rất quen thuộc.

Đủ 'chiêu' phòng dịch ngày đầu tiên sinh viên Hà Nội trở lại giảng đường ảnh 1

Để đảm bảo tính kịp thời và tiện dụng, khẩu trang được phát miễn phí ngay tại cổng toà nhà hay tại cửa lớp học. Sinh viên được yêu cầu rửa tay bằng dung dịch kháng khuẩn và tự đo thân nhiệt cơ thể trước khi bước vào các khối nhà và lớp học. Tất cả hướng dẫn và thông tin về các biện pháp phòng, chống dịch đã được truyền thông đến người học trước ngày đầu tiên của kỳ học mới.

Đủ 'chiêu' phòng dịch ngày đầu tiên sinh viên Hà Nội trở lại giảng đường ảnh 2

Tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, công tác phòng dịch được thực hiện từ ngay cổng vào. Trường cho rải vôi ở tất cả các cổng, chuẩn bị máy đo thân nhiệt, nước khử trùng cho sinh viên

Đủ 'chiêu' phòng dịch ngày đầu tiên sinh viên Hà Nội trở lại giảng đường ảnh 3  Từ sáng sớm, hàng trăm sinh viên trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã xếp hàng để nhận nước khử trùng và khẩu trang miễn phí. Đặc biệt, nước rửa tay do các đơn vị trong nhà trường sản xuất.
Đủ 'chiêu' phòng dịch ngày đầu tiên sinh viên Hà Nội trở lại giảng đường ảnh 4  
Đủ 'chiêu' phòng dịch ngày đầu tiên sinh viên Hà Nội trở lại giảng đường ảnh 5 Sinh viên tình nguyện trường ĐH Bách khoa luôn túc trực ở lối vào giảng đường để nhắc nhở sinh viên chủ động rửa tay, vào phòng đo thân nhiệt, đeo khẩu trang để biết được sức khỏe của bản thân
Đủ 'chiêu' phòng dịch ngày đầu tiên sinh viên Hà Nội trở lại giảng đường ảnh 6
Đủ 'chiêu' phòng dịch ngày đầu tiên sinh viên Hà Nội trở lại giảng đường ảnh 7

Nguyễn Đức Vinh, sinh viên K63, viện Cơ khí hồ hởi trong ngày đầu tiên nhập học sau khoảng thời gian dài nghỉ lễ và nghỉ chống dịch bệnh: “Với các biện pháp phòng, chống dịch của Trường, em rất tự tin quay trở lại lớp học. Sử dụng khẩu trang và dung dịch rửa tay kháng khuẩn khi ở Trường giúp mỗi cá nhân sinh viên tự bảo vệ được sức khoẻ của chính mình.”

Đủ 'chiêu' phòng dịch ngày đầu tiên sinh viên Hà Nội trở lại giảng đường ảnh 8

PGS.TS Trần Văn Tớp, Phó hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa Hà Nội, cho biết: “Từ thời điểm có thông tin về dịch bệnh, trường ĐHBK Hà Nội đã thành lập Ban chỉ đạo phụ trách các vấn đề xung quanh dịch bệnh này. Chúng tôi đã chuẩn bị những kịch bản có thể xảy ra trong trường hợp dịch bùng phát. Trong thời điểm sinh viên vắng mặt, toàn bộ cơ sở vật chất của nhà trường đã được vệ sinh, khử trùng cẩn thận, bao gồm khu giảng đường, trang thiết bị và khu Ký túc xá.”

Đủ 'chiêu' phòng dịch ngày đầu tiên sinh viên Hà Nội trở lại giảng đường ảnh 9

Phó hiệu trưởng Trần Văn Tớp khẳng định, với tinh thần chống dịch như chiến dịch, thầy trò Bách khoa tin tưởng sẽ chiến thắng trong cuộc chiến chống dịch bệnh.

Đủ 'chiêu' phòng dịch ngày đầu tiên sinh viên Hà Nội trở lại giảng đường ảnh 10
Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội đã triển khai phát khẩu trang miễn phí cho các em sinh viên. Sinh viên được nhận khẩu trang theo lớp.  Bên cạnh đó, Nhà trường cũng gửi kèm tài liệu phòng chống dịch để các em có thêm kiến thức phòng chống dịch.

Đủ 'chiêu' phòng dịch ngày đầu tiên sinh viên Hà Nội trở lại giảng đường ảnh 11

Tại Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, các bạn sinh viên chốt chặn ở cổng vào tích cực phát tờ rơi để tuyên truyền, phòng ngừa dịch trong những ngày đi học trở lại

Đủ 'chiêu' phòng dịch ngày đầu tiên sinh viên Hà Nội trở lại giảng đường ảnh 12Nhân viên giữ xe trước cổng Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn đeo khẩu trang ghi vé xe cho sinh viên

Đủ 'chiêu' phòng dịch ngày đầu tiên sinh viên Hà Nội trở lại giảng đường ảnh 13 Trong ảnh là sân trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn Hà Nội. Hầu hết các sinh viên đều thực hiện biện pháp phòng tránh dịch lây lan như đeo khẩu trang.

Đủ 'chiêu' phòng dịch ngày đầu tiên sinh viên Hà Nội trở lại giảng đường ảnh 14Phía trong khuôn viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên được lắp đặt thêm các bồn rửa tay với thiết bị và dung dịch diệt khuẩn

Đủ 'chiêu' phòng dịch ngày đầu tiên sinh viên Hà Nội trở lại giảng đường ảnh 15 

Đủ 'chiêu' phòng dịch ngày đầu tiên sinh viên Hà Nội trở lại giảng đường ảnh 16 

Đủ 'chiêu' phòng dịch ngày đầu tiên sinh viên Hà Nội trở lại giảng đường ảnh 17

Tại các địa điểm công cộng, điểm bán vé xe bus số lượng sinh viên quay trở lại Thủ đô chuẩn bị theo học đông. Ý thức bảo vệ bản thân, đeo khẩu trang đến nơi đông người được các bạn sinh viên tự giác thực hiện.

Đủ 'chiêu' phòng dịch ngày đầu tiên sinh viên Hà Nội trở lại giảng đường ảnh 18

Tại Học viện Báo Chí và Tuyên truyền vào sáng nay, các thành viên của Văn phòng Đoàn, Đội Sinh viên tình nguyện của Học viện, Đội Thanh niên xung kích đã chia thành 2 tổ tham gia cùng đoàn công tác tại các khu vực là Cổng chính Học viện - 36 Xuân Thuỷ, Cổng sau Học viện - 45 Nguyễn Phong Sắc và các giảng đường để đo, kiểm tra thân nhiệt của từng cán bộ giảng viên và các bạn sinh viên do Y tế Văn phòng Học viện chủ trì.

Lực lượng Y tế và Thanh niên tình nguyện được phát nhiệt kế điện tử để đo nhiệt độ cho từng sinh viên và cán bộ tại cổng trường và phát khẩu trang miễn phí.

Đủ 'chiêu' phòng dịch ngày đầu tiên sinh viên Hà Nội trở lại giảng đường ảnh 19
Ngoài ra, các chai dung dịch sát khuẩn cũng được đặt tại các hành lang giảng đường, thuận tiện cho các thầy cô, sinh viên trong việc vệ sinh phòng dịch. Dù tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nhưng mọi công tác phòng, chống dịch Covid -19 đã được các trường Đại học chuẩn bị chu đáo để ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra, nhằm đảm bảo môi trường an toàn và tâm lý thoải mái cho thầy và trò bước vào buổi học đầu tiên sau đợt nghỉ dài vì dịch Covid-19.
Đủ 'chiêu' phòng dịch ngày đầu tiên sinh viên Hà Nội trở lại giảng đường ảnh 20
MỚI - NÓNG
Hà Nội: Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua
Hà Nội: Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua
TPO - Đoàn kiểm tra của UBND thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đề nghị kiểm điểm trách nhiệm đối với Chủ tịch UBND xã Sơn Đông, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường thị và nguyên Đội trưởng Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị thị xã Sơn Tây do để xảy ra những sai phạm về đất đai, xây dựng tại công trình khủng 9 tầng "mọc" trên đất trồng cây ở thôn Đồi Vua.

Có thể bạn quan tâm