Có 729 kết quả :

Mua lại nhà ở xã hội cần những điều kiện gì?

Mua lại nhà ở xã hội cần những điều kiện gì?

TPO - Ông Nguyễn Khắc Khiển (Hà Nội) hỏi, gia đình ông thuộc diện thu nhập thấp, hiện tại chưa có nhà ở nên muốn mua lại nhà ở xã hội tại dự án KĐT Tứ Hiệp, xã Tứ Hiệp (huyện Thanh Trì) thì có phải đóng thuế 2% tiền sử dụng đất không?
TPHCM: Nhiều dự án nhà ở làm sai hồ sơ vẫn được thông qua

TPHCM: Nhiều dự án nhà ở làm sai hồ sơ vẫn được thông qua

TPO - Có đến 17/26 dự án trong tờ trình của Sở Xây dựng không xác định cụ thể chủ đầu tư phải thực hiện điều tiết nhà ở xã hội theo hình thức nào, thời gian thực hiện. Ngoài ra, còn có những sai sót về chi phí quản lý dự án, chi phí thẩm tra, phê duyệt quyết toán, chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc và cơ cấu sử dụng đất...
Đại diện Tỉnh Đoàn Nghệ An trao quà cho du học sinh Lào gặp khó khăn do dịch COVID-19

Nam sinh Lào gác nỗi nhớ nhà, chung tay chống dịch

TP - Nhiều sinh viên Lào bị kẹt ở Nghệ An, không về nước được vì dịch COVID-19. Sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời từ nhà trường, sinh viên Việt Nam là nguồn động viên lớn, ấm áp tình thân, phần nào giúp các bạn sinh viên Lào vượt qua khó khăn, vơi đi nỗi nhớ nhà, cùng chung tay phòng chống dịch.
Hà Nội yêu cầu công khai dự án bất động sản vi phạm

Hà Nội yêu cầu công khai dự án bất động sản vi phạm

TPO - UBND TP Hà Nội yêu cầu các sở ban ngành trực thuộc tăng cường rà soát, kiểm tra và xử lý kịp thời để bình ổn thị trường, không để xảy ra tình trạng sốt giá và bong bóng bất động sản. Đồng thời công khai danh sách các dự án đang vướng mắc về pháp lý, dự án vi phạm về xây dựng…
Hà Nội điểm mặt những dự án ‘treo’ ôm đất nhiều năm

Hà Nội điểm mặt những dự án ‘treo’ ôm đất nhiều năm

TPO - UBND TP Hà Nội vừa có báo cáo trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến hàng loạt dự án nhà ở, khu đô thị chậm triển khai ảnh hưởng đến đời sống của người dân gây bức xúc mà cử tri đã kiến nghị nhiều lần. Nhiều dự án nhà ở, khu đô thị lớn trên địa bàn như dự án Sông Hồng City; khu nhà ở văn phòng IDC..., sau hàng thập kỷ vẫn chỉ nằm “trên giấy”, ôm đất chậm triển.
Bắc Ninh săp xây dựng 11 dự án nhà ở xã hội.

Bắc Ninh phê duyệt 11 dự án nhà xã hội xây dựng năm 2021

TPO - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Đào Quang Khải mới đây đã ban hành quyết định phê duyệt danh mục dự án nhà ở xã hội cần đầu tư xây dựng đợt 1/2021. Theo đó toàn tỉnh sẽ xây dựng 11 dự án nhà ở xã hội với tổng diện tích đất sử dụng khoảng 23,4 ha nhằm đáp ứng nhu cầu của trên 23.000 người.
 Chủ đầu tư quảng cáo một đằng, bán nhà một nẻo, cắt bớt tiện ích kể cả chỗ đỗ ô tô, khiến nhiều người dân khổ sở khi bán căn hộ cắt lỗ. Ảnh: Như Ý

Chung cư 'cao cấp' không chỗ đỗ ô tô: Tiến thoái lưỡng nan

TP - Tại nhiều dự án chung cư được quảng cáo là cao cấp đã đi vào hoạt động nhiều năm, có không ít căn hộ được chủ nhà rao chuyển nhượng với giá cắt lỗ sâu vẫn ít người mua, thậm chí không có ai mua. Lý do là nếu mua căn hộ đó, chủ nhà không có chỗ để ô tô; hạ tầng quá tải, nhà bị cắt bớt tiện ích... Tranh cãi giữa chủ đầu tư và chủ nhà không ngừng diễn ra.