Theo đơn thư bạn đọc

Dự án nhà ở bán cho cán bộ, công chức tại huyện Thanh Trì vẫn khúc mắc dai dẳng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thời gian qua, Ban Bạn đọc báo Tiền Phong nhận được trả lời của các cơ quan chức năng về các đơn thư của bạn đọc.

1. Đơn của bà Trần Thị Thu Hiền, trú tại số 6, ngách 298/21 đường Ngọc Hồi (thị trấn Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội) phản ánh việc: Năm 2010, UBND thành phố Hà Nội ban hành quyết định giao đất để thực hiện Dự án “Khu nhà ở để bán cho cán bộ, công chức, viên chức liên cơ quan huyện Thanh Trì”. Tuy nhiên, sau đó dự án này được Công ty Cổ phần Kinh doanh Phát triển nhà và Đô thị Hà Nội chuyển nhượng cho Tập đoàn Tecco đã tạo ra những khúc mắc khiến người mua nhà phản ứng, kiến nghị yêu cầu được giải quyết nhằm bảo đảm quyền và lợi ích cho các hộ dân được đăng ký mua căn hộ tại Dự án trên theo quy định của pháp luật. Sau khi nhận Phiếu chuyển đơn của báo Tiền Phong, Ban Tiếp công dân thành phố Hà Nội (Văn phòng UBND thành phố Hà Nội) có văn bản trả lời, cho biết: Thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao, Ban Tiếp công dân thành phố Hà Nội chuyển đơn trên đến Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì để xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật. Đề nghị Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì thông báo kết quả giải quyết về Ban Tiếp công dân Thành phố để theo dõi, tổng hợp, báo cáo UBND Thành phố.

Dự án nhà ở bán cho cán bộ, công chức tại huyện Thanh Trì vẫn khúc mắc dai dẳng ảnh 1
Khu nhà ở của Tập đoàn Tecco Ảnh: K.N

2. Đơn của các hộ dân trú tại Khu tập thể Khí tượng Thủy văn và Khu tập thể Viện Kỹ thuật thông tin (phường Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội) kiến nghị một số nội dung liên quan đến việc thu hồi đất, giải phóng mặt bằng để xây dựng đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài. Gần đây, UBND quận Đống Đa có văn bản trả lời báo Tiền Phong, cho biết: Dự án đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài đã được các cơ quan chuyên môn thẩm định, UBND thành phố Hà Nội phê duyệt theo đúng trình tự quy định (Quyết định số 1769, ngày 10/5/1997 của UBND thành phố Hà Nội phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/200 phường Láng Thượng, trong đó có chỉ giới tuyến đường, phạm vi thu hồi đất đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài) nên phản ánh của các hộ dân cho rằng quy hoạch tuyến đường bị điều chỉnh theo hướng lượn vào hai khu dân cư là không có căn cứ. Bên cạnh đó, tại dự án trên, UBND thành phố Hà Nội, Sở Xây dựng Hà Nội đã bố trí quỹ nhà tái định cư với 108 căn hộ tại nhà CT2 khu X2 Đại Kim (quận Hoàng Mai), đủ điều kiện bố trí cho các hộ dân vào ở theo quy định. Ngoài ra, việc bồi thường, hỗ trợ về giá đất bị thu hồi để xây dựng đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài cũng được UBND quận Đống Đa áp dụng theo Quyết định số 3094 (ngày 10/6/2019) của UBND thành phố Hà Nội.

3. Đơn của ông Dương Văn Thừa, trú tại số 97 đường Phạm Văn Đồng, tổ dân phố Cáo Đỉnh 4 (phường Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) tố cáo lãnh đạo UBND quận Bắc Từ Liêm và phường Xuân Đỉnh đã phê duyệt phương án bồi thường và tiến hành cưỡng chế thu hồi đất của gia đình ông không đúng quy định pháp luật. Sau khi nhận Phiếu chuyển đơn của báo Tiền Phong, Văn phòng UBND thành phố Hà Nội có văn bản hồi âm, cho biết: Sau khi xem xét, UBND thành phố Hà Nội có ý kiến chỉ đạo, yêu cầu Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội tại văn bản số 10292/VP-BTCD (ngày 26/11/2020) về tố cáo của công dân nêu trên; thông tin kết quả giải quyết đến các cơ quan chuyển đơn và báo cáo UBND thành phố Hà Nội theo quy định.

MỚI - NÓNG