Dự án gần 1.500 tỷ vừa khánh thành đã phải lột vỉa hè làm lại

Dự án gần 1.500 tỷ vừa khánh thành đã phải lột vỉa hè làm lại
TPO - Dự án Chỉnh trang sông Tam Bạc (TP. Hải Phòng) với số vốn đầu tư 1.450 tỉ đồng vừa khánh thành và đưa vào hoạt động được vài ngày đã phải lột vỉa hè làm lại.

Theo ghi nhận của Tiền Phong, khu vực vỉa hè thuộc Dự án Chỉnh trang sông Tam Bạc (phía đường Tam Bạc, quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng) những ngày gần đây xuất hiện nhiều vết nứt, lún sát bờ sông. Ngày 28 – 29/5, đơn vị thi công dự án đã nhanh chóng tiến hành lật đá vỉa hè để gia cố lại (từ đoạn cuối chợ Sắt kéo dài đến đoạn đối diện Phòng Cảnh sát đường thủy Hải Phòng).

Dự án gần 1.500 tỷ vừa khánh thành đã phải lột vỉa hè làm lại ảnh 1 Trong hai ngày 28-29/5, đơn vị thi công khẩn trương gia cố lại vỉa hè bị nứt, lún.

Qua quan sát, tại những đoạn chưa được sửa chữa một hàng gạch trên vỉa hè bị lún tạo thành gờ kênh so với mặt phẳng gạch xung quanh. Không chỉ vậy, một số nơi gạch còn bị nứt thành một hàng dài.

Trao đổi với PV, Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng quận Hồng Bàng cho biết tình trạng lún, nứt, vỡ gạch tại vỉa hè (đoạn cuối chợ Sắt) xảy ra tại diện tích mà trước đó thuộc dự án công viên Tam Bạc tiếp giáp vào dự án chỉnh trang sông Tam Bạc.

Dự án gần 1.500 tỷ vừa khánh thành đã phải lột vỉa hè làm lại ảnh 2 Gạch trên vỉa hè bị lún tạo thành vệt dài hàng chục mét.

Cũng theo Ban quản lý này, khu vực này nằm trên đoạn kè thuộc dự án cũ do vốn không có hạng mục nạo vét luồng nên khi thi công chỉ xây kè tường chắn bê tông. Trong khi dự án mới lại có hạng mục nạo vét luồng.

Do đó khi khảo sát để thi công nạo vét luồng Ban quản lý cùng đơn vị thi công nhận thấy nguy cơ sạt lở kè sẽ xảy ra nên đã báo cáo, mời tư vấn thiết kế để gia cố thêm một hàng cọc tại khu vực này. Tuy nhiên do máy ép khi đưa vào thi công có trọng lượng lớn (70 tấn) nên đã gây ra tình trạng nứt, lún, vỡ gạch tại đây.

Dự án gần 1.500 tỷ vừa khánh thành đã phải lột vỉa hè làm lại ảnh 3 Mặc dù mới khánh thành được vài ngày nhưng đơn vị thi công phải làm lại phần vỉa hè vì bị nứt, lún.

Ban quản lý cho biết thêm, hiện quận đã chỉ đạo đơn vị thi công này lột gạch, lát lại toàn bộ.

Không riêng việc vừa khánh thành đã phải sửa chữa vỉa hè, một số người dân sống trong khu vực còn phản ánh một số bất cập của dự án này như phần vỉa hè của bờ sông được lát thêm một làn đường bằng gạch với những sọc dọc nhỏ để ưu tiên cho người khiếm thị sử dụng. Tuy nhiên, làn đường này không biết vô tình hay cố ý lại nằm sát bên trạm điện cao áp. Thậm chí, có đoạn làn đường này còn xuyên qua chính giữa trạm cao áp.

Dự án gần 1.500 tỷ vừa khánh thành đã phải lột vỉa hè làm lại ảnh 4 Phần đường dành riêng cho người khiếm thị đâm thẳng vào trạm điện cao áp.

Mặc dù đã được khánh thành và đưa vào sử dung, nhưng nhiều đoạn của tuyến đường này phần dây ngầm kết nối giữa các cột điện không được làm gọn mà để lộ ra bên ngoài trông rất mất mỹ quan và gây nghuy hiểm đối với người lưu thông trên đường.

Dự án gần 1.500 tỷ vừa khánh thành đã phải lột vỉa hè làm lại ảnh 5 Phần cáp điện để lòi ra ngoài gây mất mỹ quan và nghuy hiểm cho người đi đường.

Dự án Chỉnh trang sông Tam Bạc được khánh thành từ ngày 9/5 với tổng số đầu tư lên đến 1.450 tỉ đồng. Dự án do UBND quận Hồng Bàng (TP. Hải Phòng) làm chủ đầu tư với quy mô 13 gói thầu bao gồm các hạng mục: nạo vét lòng sông, kè cọc hai bên bờ sông (khoảng 1,4 km mỗi bên), mở rộng đường và vỉa hè bên đường Thế Lữ và đường Tam Bạc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng

Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng

TPO - Tự làm đèn lồng, đèn ông sao, làm bánh, bày trò ... cho con. Không khí Trung thu ngày dịch trong các gia đình có phần đầm ấm hơn. Các ông bố bà mẹ, các tập thể năng động cũng đã lên xong kế hoạch làm Trung thu tập thể qua mạng hết sức chuyên nghiệp.
Thông tin và hình ảnh sai sự thật về đôi vợ chống “sống trong cống giữa Sài Gòn” được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội

Sự thật câu chuyện 'sống trong cống' giữa Sài Gòn

TP - Nhiều thông tin lan truyền, gây bất ổn xã hội và hoang mang dư luận, vô tình tiếp tay cho các thế lực thù địch đả kích, chống phá khiến công tác phòng chống dịch COVID-19 càng thêm khó khăn. Những thông tin sai sự thật ấy thường xuất phát từ cảm xúc hồn nhiên, dễ dãi của nhiều cá nhân.