Dự án cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi vẫn 'tắc' mặt bằng

TP - Theo kế hoạch, tháng 6/ 2017 sẽ thông tuyến đoạn Tam Kỳ - Quảng Ngãi và cuối năm 2017 sẽ thông tuyến toàn bộ cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, tuy nhiên hiện vẫn còn nhiều vướng mắc liên quan trong triển khai dự án.

Chiều 1/6, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức cuộc họp giữa các bên gồm BQL dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, Tổng Cty Đầu tư phát triển Đường cao tốc Việt Nam, đại diện chính quyền các huyện, thị có đường cao tốc chạy qua và các sở ban, ngành liên quan để giải quyết vướng mắc trong triển khai dự án.

Theo báo cáo của BQL Dự án, Dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi qua địa bàn Quảng Nam dài hơn 91, 2 km, qua 26 xã của 7 huyện, thành phố, thị xã gồm Điện Bàn, Duy Xuyên, Quế Sơn, Thăng Bình, Phú Ninh, Tam Kỳ, Núi Thành. Hiện 100% tuyến chính đã bàn giao mặt bằng. Tuy nhiên vẫn còn 24 vị trí vướng mắc mặt bằng thi công.

Trong khi đó, theo đại diện lãnh đạo các địa phương cho rằng sở dĩ người dân có phản ứng, bức xúc, cản trở thi công là do quá trình thi công gây ảnh hưởng tới sản xuất, đời sống. Cụ thể, quá trình thi công gây nứt nhà (nhiều nhất tại huyện Phú Ninh có 203 nhà bị nứt); hàng nghìn héc ta đất sản xuất của người dân không thể sản xuất. Ngoài ra, trong triển khai thực hiện cũng gây bụi, hư hỏng đường. Trong khi đó, nhà thầu và BQL dự án lại thất hứa trong việc kiểm kê đền bù thiệt hại khiến người dân càng thêm bức xúc.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đề nghị đến ngày 15/6 các địa phương và đơn vị liên quan hoàn thành giải quyết xong vướng mắc thi công tuyến chính và cuối tháng 6 hoàn thành toàn bộ vướng mắc còn lại của dự án.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bà Hương Xuân - tiểu thương quầy bánh kẹo chợ Bến Thành lo mất mùa tết năm nay. Ảnh: U.P

Tiểu thương thấp thỏm mùa Tết

TP - Thời điểm này, tiểu thương kinh doanh các mặt hàng bánh, kẹo, mứt bắt đầu lên đơn, trữ hàng bán Tết. Tuy nhiên, do dịch bệnh, nhiều chợ tại TPHCM chưa hoạt động trở lại, đơn vị sản xuất đứt nguồn nguyên liệu ảnh hưởng không nhỏ đến nguồn hàng phục vụ Tết 2022.
Sơ chế hoa tại doanh nghiệp FDI Dalat Hasfarm

Tín hiệu tích cực thu hút FDI ở Tây Nguyên

TP - Vốn là vùng khó thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), nhưng lần đầu tiên, một doanh nghiệp FDI lớn trong lĩnh vực chế biến chế tạo lựa chọn Đắk Lắk để đầu tư. Sự khởi đầu của đại dự án này mở ra kỳ vọng cho làn sóng FDI vào khu vực Tây Nguyên, góp phần thúc đẩy kinh tế, tạo việc làm cho người dân.