Dự án cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi vẫn 'tắc' mặt bằng

TP - Theo kế hoạch, tháng 6/ 2017 sẽ thông tuyến đoạn Tam Kỳ - Quảng Ngãi và cuối năm 2017 sẽ thông tuyến toàn bộ cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, tuy nhiên hiện vẫn còn nhiều vướng mắc liên quan trong triển khai dự án.

Chiều 1/6, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức cuộc họp giữa các bên gồm BQL dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, Tổng Cty Đầu tư phát triển Đường cao tốc Việt Nam, đại diện chính quyền các huyện, thị có đường cao tốc chạy qua và các sở ban, ngành liên quan để giải quyết vướng mắc trong triển khai dự án.

Theo báo cáo của BQL Dự án, Dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi qua địa bàn Quảng Nam dài hơn 91, 2 km, qua 26 xã của 7 huyện, thành phố, thị xã gồm Điện Bàn, Duy Xuyên, Quế Sơn, Thăng Bình, Phú Ninh, Tam Kỳ, Núi Thành. Hiện 100% tuyến chính đã bàn giao mặt bằng. Tuy nhiên vẫn còn 24 vị trí vướng mắc mặt bằng thi công.

Trong khi đó, theo đại diện lãnh đạo các địa phương cho rằng sở dĩ người dân có phản ứng, bức xúc, cản trở thi công là do quá trình thi công gây ảnh hưởng tới sản xuất, đời sống. Cụ thể, quá trình thi công gây nứt nhà (nhiều nhất tại huyện Phú Ninh có 203 nhà bị nứt); hàng nghìn héc ta đất sản xuất của người dân không thể sản xuất. Ngoài ra, trong triển khai thực hiện cũng gây bụi, hư hỏng đường. Trong khi đó, nhà thầu và BQL dự án lại thất hứa trong việc kiểm kê đền bù thiệt hại khiến người dân càng thêm bức xúc.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đề nghị đến ngày 15/6 các địa phương và đơn vị liên quan hoàn thành giải quyết xong vướng mắc thi công tuyến chính và cuối tháng 6 hoàn thành toàn bộ vướng mắc còn lại của dự án.

MỚI - NÓNG