DTU phát sóng chuỗi Livestream Tư vấn Tuyển sinh 2021

0:00 / 0:00
0:00
Bắt đầu từ tháng 3/2021, chuỗi Livestream Tư vấn Tuyển sinh của Đại học (ĐH) Duy Tân chính thức quay lại với nhiều chủ đề về tuyển sinh và đào tạo, hứa hẹn mang đến những thông tin hữu ích cho các bạn học sinh Trung học Phổ thông (THPT) trong Mùa Tuyển sinh 2021.

Chương trình này nhằm chia sẻ các thông tin hữu ích liên quan đến lựa chọn ngành học, định hướng nghề nghiệp, chế độ học bổng, chính sách học phí,… Các bậc phụ huynh và thí sinh sẽ được hỗ trợ giải đáp các thắc mắc một cách tận tình bởi các chuyên gia về tuyển sinh để có thể đưa ra những lựa chọn đúng đắn nhất cho con đường sự nghiệp trong tương lai.

DTU phát sóng chuỗi Livestream Tư vấn Tuyển sinh 2021 ảnh 1 TS. Nguyễn Đức Nghĩa - Nguyên Phó Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM (ảnh trái) & TS. Võ Thanh Hải, Phó Hiệu trường Thường trực, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Duy Tân

Đại dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, không ít các thí sinh lúng túng và băn khoăn trước quyết định lựa chọn ngành nghề cho cột mốc quan trọng vào đại học. Trang fanpage “Duy Tan University” và “tuyensinhdtu” của nhà trường hàng ngày nhận về hàng ngàn câu hỏi về kỳ thi THPT Quốc gia, các phương thức xét tuyển bằng học bạ THPT vào các chương trình đào tạo, những thông tin ngành và nhóm ngành của ĐH Duy Tân từ các em học sinh THPT. Thấu hiểu nỗi lo lắng của phụ huynh và học sinh, ban Tư vấn Tuyển sinh đã tổng hợp các câu hỏi, chắt lọc thông tin liên quan để xây dựng nên các chủ đề lớn cho mỗi tập phát sóng livestream định kỳ hàng tuần tại fanpage “Duy Tan University”.

DTU phát sóng chuỗi Livestream Tư vấn Tuyển sinh 2021 ảnh 2 ĐH Duy Tân ra mắt lãnh đạo 5 trường đào tạo

Các chủ đề sau sẽ liên tục được giải đáp qua các livestream tuyển sinh phát sóng trong thời gian tới như:

-      Nhóm ngành Khoa học Máy tính (hay Công nghệ Thông tin)

-      Nhóm ngành Công nghệ, Kỹ thuật, Xây dựng, Kiến trúc và Môi trường

-      Nhóm ngành Kinh tế, Quản lý, Luật

-      Nhóm ngành Ngoại ngữ: tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật

-      Nhóm ngành Khoa học Sức khỏe: Bác sĩ Đa khoa, Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt, Bác sĩ Y học Cổ truyền, Dược sĩ, Điều dưỡng, Quản lý Bệnh viện, Kỹ thuật Y Sinh

-      Nhóm ngành Du lịch

-      Các chương trình Tiên tiến & Quốc tế

-      Nhóm ngành Khoa học Xã hội & Nhân văn

-      …

DTU phát sóng chuỗi Livestream Tư vấn Tuyển sinh 2021 ảnh 3  
DTU phát sóng chuỗi Livestream Tư vấn Tuyển sinh 2021 ảnh 4 Các số livestream tuyển sinh luôn thu hút rất đông phụ huynh, thí sinh theo dõi và gửi câu hỏi tìm hiểu về các ngành nghề tuyển sinh tại ĐH Duy Tân

Trong chuỗi phát sóng Livestream, khách mời tư vấn sẽ là các giảng viên, chuyên gia giàu kinh nghiệm bên cạnh đại diện của các doanh nghiệp lớn để giải đáp kỹ lưỡng những băn khoăn của thí sinh cũng như của các bậc phụ huynh. Trong Ban Tư vấn Tuyển sinh của ĐH Duy Tân phải kể đến:

-      TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Thường trực;

-      TS. Nguyễn Phi Sơn - Phó Hiệu trưởng, kiêm trưởng phòng Đào tạo;

-      TTND., PGS.TS. Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng phụ trách khối Khoa học Sức khỏe (CPM);

-      GS.TS. Lim Sang Taek - Viện trưởng Viện Đào tạo & Nghiên cứu Du lịch (HTi);

-      PGS.TS. Nguyễn Gia Như - Hiệu trưởng Trường đào tạo Khoa học Máy tính (SCS);

-      PGS.TS. Phan Thanh Hải - Hiệu trưởng Trường đào tạo Kinh tế, Quản lý, Luật (SBE);

-      TS. Hà Đắc Bình - Hiệu trưởng Trường đào tạo Công nghệ, Kỹ thuật, Kiến trúc, Môi trường (SET);

-      ThS. Phạm Minh Cường - Phó hiệu trưởng Trường đào tạo Ngoại ngữ (SFL);

-      TS. Nguyễn Đức Mận - Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế (Duy Tân International);

-      TS. Hoàng Thị Hường - Phụ trách khối Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Có thể nói, trong các năm qua, chuỗi Livestream Tư vấn Tuyển sinh đã trở thành kênh tham vấn thu hút sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và các em học sinh lớp 12 trong giai đoạn chạy nước rút hiện nay. Hy vọng chương trình sẽ là cầu nối giữa ĐH Duy Tân với các bạn học sinh nhằm giải đáp các thắc mắc xung quanh việc chọn trường, chọn ngành, việc làm, môi trường học bên cạnh các thông tin tuyển sinh chung cho năm 2021.

Đặc biệt, một điểm thú vị là người xem có thể tương tác tốt bằng cách trực tiếp đặt câu hỏi cho chương trình, like và share livestream ở chế độ công khai; tag nhiều bạn bè thì sẽ có cơ hội nhận được 1 thẻ cào điện thoại mệnh giá 50.000 đồng cho 20 người xem nhanh tay nhất.

Thời gian phát sóng trực tuyến được tổ chức hàng tuần vào tối thứ Năm và Chủ Nhật lúc 19h00.

DTU phát sóng chuỗi Livestream Tư vấn Tuyển sinh 2021 ảnh 5  

Hãy cùng theo dõi và lắng nghe những chia sẻ cũng như giải đáp thắc mắc đến từ các thầy cô ĐH Duy Tân để có những sự chọn về ngành nghề phù hợp với bản thân, các bạn nhé!

TS. Nguyễn Đức Nghĩa - Nguyên Phó Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM


DTU phát sóng chuỗi Livestream Tư vấn Tuyển sinh 2021 ảnh 6  
TS. Nguyễn Đức Nghĩa có gần 40 năm hoạt động trong ngành Giáo dục. Ông từng là Phó Giám đốc ĐH Quốc gia Tp. HCM gần 20 năm, Phó Chủ tịch Hiệp hội Cao đẳng & Đại học Việt Nam và nhiều năm tham gia các lĩnh vực tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh.

Trong thời gian công tác, TS. Nguyễn Đức Nghĩa thường xuyên tư vấn tuyển sinh đại học trực tiếp tại các trường Trung học Phổ thông ở Tp. HCM cũng như ở các tỉnh thành khác như: Đăk Lăk (2011, 2013), Gia Lai (2020), Bà Rịa Vũng Tàu (2021),... đem lại nhiều thông tin bổ ích cho học sinh khối 12 và phụ huynh học sinh.

Tham gia tư vấn tuyển sinh đại học cho các báo: Thanh niên, Tuổi trẻ, Người Lao động,… trực tiếp trên truyền hình, TS. Nguyễn Đức Nghĩa không chỉ giúp giải đáp thắc mắc mà còn đưa ra góc nhìn khách quan cùng những đánh giá về quan điểm chọn ngành, chọn trường qua từng giai đoạn để giúp học sinh THPT có được những lựa chọn đúng đắn.

Tham gia Tư vấn Tuyển sinh trên chuỗi Livestream của ĐH Duy Tân, TS. Nguyễn Đức Nghĩa sẽ chia sẻ những thông tin mới nhất về xét tuyển đại học năm 2021, cách thức tiến hành cũng như cách thức đăng ký dự thi. Ngoài ra, các thông tin về Quy chế Tuyển sinh năm nay cho phép thí sinh được phép thay đổi nguyện vọng 3 lần hay những chuẩn bị cần thiết mà thí sinh cần lưu ý trước kỳ thi tốt nghiệp THPT,… sẽ được TS. Nguyễn Đức Nghĩa giải đáp cụ thể.

TS. Võ Thanh Hải, Phó Hiệu trường Thường trực, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Duy Tân

DTU phát sóng chuỗi Livestream Tư vấn Tuyển sinh 2021 ảnh 7  

TS. Võ Thanh Hải là thành viên của Ban Chỉ đạo Thi Trung học Phổ thông Quốc gia và Tuyển sinh Đại học hệ Chính qui, Tuyển sinh Cao đẳng nhóm ngành Đào tạo Giáo viên hệ Chính qui năm 2019; Phó Ban chỉ đạo thi Trung học Phổ thông quốc gia từ năm 2017 đến 2019 tại tỉnh Đăk Lăk, Bình Định.

Với kinh nghiệm hơn 18 năm tham gia tư vấn tuyển sinh đại học cho các tờ báo lớn như Thanh Niên, Tuổi Trẻ, Người Lao động,… được phát trực tiếp trên truyền hình các địa phương và Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh, Tư vấn Hướng nghiệp cho các em học sinh, TS. Võ Thanh Hải cũng thường xuyên trả lời các thông tin về quy chế tuyển sinh, tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp trên báo và các đài truyền hình trung ương và địa phương.

Tham gia Tư vấn Tuyển sinh trên chuỗi Livestream của ĐH Duy Tân, TS. Võ Thanh Hải sẽ chia sẻ những thông tin về Quy chế tuyển sinh năm 2021, các phương thức xét tuyển của ĐH Duy Tân trong đó có một phương án xét tuyển mới là Xét tuyển theo kỳ thi Đánh giá Năng lực của ĐH Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, các điểm mới trong tuyển sinh của ĐH Duy Tân, các ngành nghề mới mở bên cạnh các ngành truyền thống, cơ hội việc làm ở các ngành nghề, lời khuyên cho thí sinh nên xét tuyển đầu vào bằng phương thức nào và đăng ký nguyện vọng như thế nào là tốt nhất,… TS. Võ Thanh Hải sẽ chia sẻ các thông tin về việc học tập của sinh viên trước những ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 cũng như những tiêu chuẩn đảm bảo việc học online trong điều kiện dịch bệnh tái diễn,…

Mọi chi tiết liên hệ:

Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân

254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng

Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391

Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn

Email: tuyensinh@duytan.edu.vn

ĐẠI HỌC DUY TÂN

§1 trong 400 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2021 theo QS Asian University Rankings.

§Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ.

§Xếp thứ 3/4 đại học của Việt Nam (thứ 1659 thế giới) trên bảng xếp hạng các Đại học trên Thế giới - CWUR.

§Xếp thứ 2/12 đại học của Việt Nam (thứ 770 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.

§Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2020.

§Xếp thứ 3 Việt Nam, 1466 Thế giới trên Bảng xếp hạng Website các Trường Đại học trên thế giới do Webometrics đánh giá và công bố vào cuối tháng 01/2021.

MỚI - NÓNG
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
TPO - Một đối tượng ngoài trường đã hack được tài khoản mạng xã hội của một học sinh lớp 9A9 của Trường THCS Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình, TPHCM rồi sử dụng tài khoản này nhắn đòi tiền những học sinh liên quan, dọa không đưa tiền sẽ bị tung lên mạng. Các em không đồng ý trả tiền nên đoạn clip đã bị phát tán.