ĐT Việt Nam đối đầu Thái Lan ở trận mở màn King’s Cup

ĐT Việt Nam đối đầu Thái Lan ở trận mở màn King’s Cup
TP - Chiều 8/5, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã tiến hành bốc thăm chia bảng King’s Cup 2019. Theo đó, ĐT Việt Nam chạm trán Thái Lan ở ngay ở ở trận mở màn, cặp đấu còn lại là Ấn Độ gặp Curacao. 

HLV Sirisak Yodyardthai của Thái Lan cho biết: “Việt Nam đã thể hiện tốt trong 2 năm qua. Điều đó thực sự là động lực tích cực cho chúng tôi ở King’s Cup lần này. Thái Lan muốn chứng minh ai mới là đội bóng số 1 Đông Nam Á. Chúng tôi sẽ có kế hoạch chuẩn bị kỹ lưỡng”. 

Dưới thời HLV Park Hang-seo, bóng đá Việt Nam chưa một lần chạm trán bóng đá Thái Lan ở cấp độ ĐTQG. Do đó, đây sẽ là dịp để HLV người Hàn Quốc đưa ra những con tính trước đối thủ vốn được xem là đại kình địch của bóng đá Việt Nam suốt nhiều năm qua. 

King’s Cup 2019 diễn ra trong dịp FIFA Days cũng giúp cho ĐT Việt Nam cũng như các đội tuyển khác có thể thăng hạng trên BXH FIFA nếu có thành tích tốt. Nhiều khả năng HLV Park Hang-seo sẽ triệu tập ba cầu thủ Việt Nam đang thi đấu ở nước ngoài là: Công Phượng (Hàn Quốc), Xuân Trường, Văn Lâm (Thái Lan) lên tuyển. Đây đều là những gương mặt từng góp mặt tại AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019.

ĐT Việt Nam sẽ hội quân tại Hà Nội vào ngày 1/6 và sẽ lên đường sang Thái Lan ngay vào ngày 2/6. Riêng hai trường hợp là Văn Lâm và Xuân Trường, nếu được HLV Park Hang-seo triệu tập sẽ ở lại Thái Lan để hội quân cùng toàn đội. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm