ĐT nữ Việt Nam được trải nghiệm trái bóng công nghệ cao tại World Cup 2023

0:00 / 0:00
0:00
TPO - BTC World Cup 2023 thông báo, trái bóng công nghệ cao giúp bắt việt vị chính xác, cung cấp dữ liệu cầu thủ sẽ được sử dụng trong các trận đấu. Đây sẽ là một trải nghiệm có một không hai với đội tuyển nữ Việt Nam.
ĐT nữ Việt Nam được trải nghiệm trái bóng công nghệ cao tại World Cup 2023 ảnh 1

Hôm qua, OCEAUNZ, trái bóng chính thức của Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023 đã được ra mắt tại Sydney, Australia. Nó được đưa đến địa điểm ra mắt bằng trực thăng. OCEAUNZ tạo ấn tượng khi lấy cảm hứng từ cảnh quan thiên nhiên độc đáo của hai quốc gia chủ nhà Australia và New Zealand.

Bên cạnh đó là các công nghệ tiên tiến nhất áp dụng cho trái bóng. Trong lễ ra mắt OCEAUNZ, Tổng thư ký FIFA, Fatma Samoura cho biết: “Adidas đã tạo ra một trái bóng thi đấu chính thức mang tính biểu tượng cho World Cup nữ. Tên của trái bóng phản ánh sự kết hợp giữa Australia và New Zealand, hai quốc gia đăng cai giải đấu”.

ĐT nữ Việt Nam được trải nghiệm trái bóng công nghệ cao tại World Cup 2023 ảnh 2

ĐT Việt Nam (trái) sẽ dùng trái bóng độc đáo tại World Cup

OCEAUNZ áp dụng công nghệ tương tự như tại World Cup 2022. Công nghệ này cung cấp dữ liệu bóng chính xác, sẽ được gửi tới các trọng tài trong phòng VAR. Kết hợp với dữ liệu vị trí của cầu thủ và bằng cách áp dụng trí tuệ nhân tạo, trái bóng sẽ giúp trọng tài xác định tốt nhất các tình huống bằng công nghệ bắt việt vị bán tự động. Những chỉ số của cầu thủ sẽ được xác định một cách chính xác nhất.

Tại World Cup 2022, trái bóng đã giúp ban tổ chức đưa ra quyết định chính xác trong những tình huống cực kỳ nhạy cảm như pha ghi bàn của ĐT Nhật Bản ở trận thắng Tây Ban Nha hay pha bóng Ecuador bị từ chối bàn thắng ở ngày khai mạc. Trái bóng OCEAUNZ cũng được kỳ vọng làm được điều tương tự.

Đây sẽ là một trải nghiệm có một không hai với đội tuyển nữ Việt Nam trong ngày tham dự sự kiện lớn nhất từ trước tới nay. Việt Nam cùng bảng với Mỹ, Hà Lan và một đội tuyển thắng trong nhóm play-off liên lục địa. World Cup nữ 2023 sẽ khai mạc vào ngày 20/7, trong khi Việt Nam gặp Mỹ sau đó 2 ngày.

MỚI - NÓNG
Sông Bùi mênh mông nước, bộ đội chạy đua giúp dân Hà Nội chống lũ
Sông Bùi mênh mông nước, bộ đội chạy đua giúp dân Hà Nội chống lũ
Nước sông Bùi dâng cao, tràn qua đê khiến hàng trăm hộ gia đình phải sơ tán. Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ đóng quân trên địa bàn xã Hoàng Văn Thụ đã được Quân chủng PK-KQ huy động hỗ trợ di dời người dân tới các vị trí an toàn cũng như tiến hành công tác bảo vệ, gia cố các tuyến, đoạn đê bị tràn.