'Đốt tiền' bao gái chưa đủ, thiếu gia còn mang thêm đống nợ về nhà

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
TPO - Theo tôi sau những gì xảy ra trong câu chuyện Thiếu gia 'sướng từ trong trứng' vỡ nợ vì sở thích 'thay đào', thì con đường hư hỏng của anh, bố, mẹ cũng góp phần đáng kể đấy.

Theo tôi sau những gì xảy ra trong câu chuyện Thiếu gia 'sướng từ trong trứng' vỡ nợ vì sở thích 'thay đào', thì con đường hư hỏng của anh, bố, mẹ cũng góp phần đáng kể đấy. Bởi nếu ngay từ khi anh còn nhỏ bố, mẹ đừng quá nuông chiều, đừng đáp ứng tất cả những yêu cầu của anh một cách vô điều kiện thì chắc chắn anh không sa ngã như ngày hôm nay.

Vẫn biết bố, mẹ nào cũng đều thương con, đều sẵn sàng hi sinh cả tinh thần lẫn vật chất cho con nhưng đó phải là sự hi sinh có cân nhắc, hợp lí, hợp tình, chứ không phải cứ con muốn gì bố, mẹ cũng chiều hết là không được.

Còn đối với anh, tôi nghĩ anh đã qua cái tuổi ăn, học, phụ thuộc vào thu nhập của bố, mẹ khá lâu rồi, mà anh không tự mình ra đời lao động kiếm sống, lại cứ nã tiền bố, mẹ để ăn chơi, thụ hưởng bản năng mãi vậy? Tôi không hiểu anh làm phiền bố, mẹ đến bao giờ nữa và có tự thấy xấu hổ khi các bạn cùng học, cùng lứa tuổi như mình thành đạt, sống có ích cho gia đình, cho xã hội hay không?

Trường hợp của anh khá rắc rối vì anh dính vào nợ nần tiền bạc với những thành phần phức tạp của xã hội, vì vậy thay vì tìm cách chạy làng hay khất nợ, anh nên dũng cảm nói thật sự việc cho bố, mẹ để gia đình giúp anh trả hết nợ, mới mong thoát được tình cảnh phức tạp, nguy hiểm này anh nhé.

Mong rằng qua câu chuyện không hay vừa trải qua, anh biết mình sai ở đâu và quyết tâm sửa chữa, sống đàng hoàng, tử tế trước là cho bản thân mình, sau còn đền đáp công ơn sinh thành dưỡng dục cho bố, mẹ nữa anh ạ. Rất vui nếu nhận được tin tốt lành từ anh, chúc anh khỏe và may mắn.

MỚI - NÓNG
Bảo tàng ở TPHCM linh hoạt vượt khó sau dịch
Bảo tàng ở TPHCM linh hoạt vượt khó sau dịch
TPO - Những ngày đầu hoạt động trở lại sau đợt giãn cách xã hội hơn 4 tháng, các bảo tàng ở TPHCM đón khách khá vắng, chủ yếu phục vụ đội ngũ y bác sỹ, quân nhân và các tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch. Cạnh đó, các đơn vị cũng tích cực vận dụng các giải pháp phù hợp trong điều kiện thích ứng an toàn với COVID. 

Có thể bạn quan tâm